รู้จัก “ข้าวอบกรอบไข่ขาว” นวัตกรรมอาหารสุขภาพ เพื่อผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรัง
อย่างที่รู้กันดีว่าผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังที่ต้องฟอกไตในระยะเวลานานเป็นปัญหาด้านสาธารณสุขทั่วโลก ผลเสียที่พบบ่อยของการล้างไตในระยะยาว ได้แก่ ภาวะอัลบูมินในเลือดต่ำ ภาวะโภชนาการแย่ลงสัมพันธ์กับอัตราการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตที่เพิ่มขึ้น ภาวะทุพโภชนาการถือเป็นเรื่องปกติในผู้ป่วยที่ล้างไตทางช่องท้อง ซึ่งเกิดขึ้นร้อยละ 30–50 ของผู้ป่วย ผู้ป่วยที่เป็นโรคไตวายเรื้อรังยังต้องสูญเสียโปรตีนและกรดอะมิโนไปกับน้ำยาฟอกไต ซึ่งอาจมีส่วนสำคัญต่อภาวะทุพโภชนาการ ดร.วิทวัส สัจจาพงศ์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุพา ชาญวิกรัย อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา ระบุว่า การจัดการด้านอาหารและโภชนาการในผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับทีมแพทย์ นักโภชนาการและนักกำหนดอาหาร การเสริมโปรตีนจากอาหารโปรตีนสูงจากไข่ขาวมีส่วนช่วยในการเสริมโปรตีนให้กับผู้ป่วยและช่วยให้ผู้ป่วยได้รับพลังงานจากอาหารได้มากขึ้น ผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังจะได้รับคำแนะนำจากแพทย์ให้รับประทานไข่ขาววันละ 3-4 ฟอง ซึ่งการรับประทานไข่ขาวในรูปแบบไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่ตุ๋น จำนวนหลายฟองติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ทำให้ผู้ป่วยไม่อยากจะรับประทานไข่ขาวอีก ซึ่งจะส่งผลต่อการรักษา หากมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยให้ผู้ป่วยมีทางเลือกในการรับประทานอาหาร หรือช่วยให้ผู้ป่วยกลุ่มนี้มีสุขภาพกายและใจดีขึ้นน่าจะทำให้ผู้ป่วยมีทางเลือกในการบริโภคมากขึ้น สอดคล้องกับเทรนตลาดอาหารของโลกซึ่งจะมีกลุ่มอาหารเฉพาะมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมภูมิคุ้มกัน อาหารสำหรับผู้สูงอายุ หรืออาหารสำหรับผู้ป่วยเฉพาะโรค เป็นต้น ผลิตภัณฑ์ข้าวอบกรอบไข่ขาว หรือ Egg bite เป็นนวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรัง มีแนวคิดจากผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังที่เบื่อไข่ขาวในรูปแบบเดิม ๆ จึงมีการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากไข่ขาวที่สามารถรับประทานได้ทันทีในรูปแบบที่แตกต่างจากเดิมแต่ยังได้คุณค่าทางโภชนาการ และยังให้ความรู้สึกดีทางด้านจิตใจ ด้วยความร่วมมือของทีมนักวิจัยจากคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลพะเยา และบริษัท สกาย […]
BUSINESS
รู้จัก “ข้าวอบกรอบไข่ขาว” นวัตกรรมอาหารสุขภาพ เพื่อผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรัง
อย่างที่รู้กันดีว่าผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังที่ต้องฟอกไตในระยะเวลานานเป็นปัญหาด้านสาธารณสุขทั่วโลก ผลเสียที่พบบ่อยของการล้างไตในระยะยาว ได้แก่ ภาวะอัลบูมินในเลือดต่ำ ภาวะโภชนาการแย่ลงสัมพันธ์กับอัตราการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตที่เพิ่มขึ้น ภาวะทุพโภชนาการถือเป็นเรื่องปกติในผู้ป่วยที่ล้างไตทางช่องท้อง ซึ่งเกิดขึ้นร้อยละ 30–50 ของผู้ป่วย ผู้ป่วยที่เป็นโรคไตวายเรื้อรังยังต้องสูญเสียโปรตีนและกรดอะมิโนไปกับน้ำยาฟอกไต ซึ่งอาจมีส่วนสำคัญต่อภาวะทุพโภชนาการ ดร.วิทวัส สัจจาพงศ์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุพา ชาญวิกรัย อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา ระบุว่า การจัดการด้านอาหารและโภชนาการในผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับทีมแพทย์ นักโภชนาการและนักกำหนดอาหาร การเสริมโปรตีนจากอาหารโปรตีนสูงจากไข่ขาวมีส่วนช่วยในการเสริมโปรตีนให้กับผู้ป่วยและช่วยให้ผู้ป่วยได้รับพลังงานจากอาหารได้มากขึ้น ผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังจะได้รับคำแนะนำจากแพทย์ให้รับประทานไข่ขาววันละ 3-4 ฟอง ซึ่งการรับประทานไข่ขาวในรูปแบบไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่ตุ๋น จำนวนหลายฟองติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ทำให้ผู้ป่วยไม่อยากจะรับประทานไข่ขาวอีก ซึ่งจะส่งผลต่อการรักษา หากมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยให้ผู้ป่วยมีทางเลือกในการรับประทานอาหาร หรือช่วยให้ผู้ป่วยกลุ่มนี้มีสุขภาพกายและใจดีขึ้นน่าจะทำให้ผู้ป่วยมีทางเลือกในการบริโภคมากขึ้น สอดคล้องกับเทรนตลาดอาหารของโลกซึ่งจะมีกลุ่มอาหารเฉพาะมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมภูมิคุ้มกัน อาหารสำหรับผู้สูงอายุ หรืออาหารสำหรับผู้ป่วยเฉพาะโรค เป็นต้น ผลิตภัณฑ์ข้าวอบกรอบไข่ขาว หรือ Egg bite เป็นนวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรัง มีแนวคิดจากผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังที่เบื่อไข่ขาวในรูปแบบเดิม ๆ จึงมีการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากไข่ขาวที่สามารถรับประทานได้ทันทีในรูปแบบที่แตกต่างจากเดิมแต่ยังได้คุณค่าทางโภชนาการ และยังให้ความรู้สึกดีทางด้านจิตใจ ด้วยความร่วมมือของทีมนักวิจัยจากคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลพะเยา และบริษัท สกาย […]
SweGreen สตาร์ทอัพสวีเดนผู้ปลูกผักขายในซูเปอร์มาร์เก็ต ใช้ AI จัดการทำทุกอย่างให้ง่ายขึ้น
SweGreen บริษัท AgTech สร้างไอเดียที่ผสมผสานระหว่างเกษตร และเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน โดยการปลูกผักในซูเปอร์มาร์เก็ตส่งขายตามร้านอาหาร โรงแรม ที่จะได้ผักใบเขียวระดับพรีเมียมไปรับประทาน SweGreen มีเป้าหมายที่อยากจะสร้างฟาร์มภายในซูเปอร์มาร์เก็ตเพื่อปลูกผัก และผลไม้ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยแนวทางนี้เกิดขึ้นแล้วในสวีเดน และเยอรมนีซึ่งช่วยแก้ไขปัญหาในเรื่องการขาดแคลนน้ำ, พื้นที่การเกษตร และการพึ่งพาภูมิรัฐศาสตร์โลก นอกจากนี้ ยังมีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งในเรื่องการช่วยลดการปล่อยก๊าซจากการขนส่งผัก, ผักมีอายุเก็บรักษานานขึ้น แถมยังมีรสชาติดีอีกด้วย สำหรับวิธีการปลูกจะใช้วิธีการปลูกแบบไฮโดรโปนิกส์ โดยปลูกผักแบบไม่ใช่ดินในแร่ใยหินในน้ำ ซึ่งแต่ละพื้นที่เพาะปลูกสามารถปลูกในปริมาณเท่ากันบนพื้นที่เกษตรกรรมได้สูงสุดถึง 3 เฮกเตอร์ ด้านลูกค้าก็สามารถซื้อผักได้แบบง่าย ๆ เพียงเดินเข้ามาในซูเปอร์มาร์เก็ตจะเห็นผักใบเขียวที่ชื่นชอบ และเลือกขึ้นมาจากชั้นวางเพื่อนำไปจ่ายเงินต่อไป Sepehr Mousavi ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรมและหัวหน้า SweGreen X บอกว่าซูเปอร์มาร์เก็ตก็มีร้านเบเกอรี่ แต่ตอนนี้หันมาปลูกผักแทนการอบขนม ปัจจุบัน SweGreen สามารถปลูกพืชผักได้มากถึง 100 สายพันธุ์ ซึ่งรวมถึงผักกาดหอม, ผักชีฝรั่ง, สะระแหน่ ไม่เพียงเท่านั้น สตาร์ทอัพรายนี้กำลังเพิ่มไมโครกรีนในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อทดสอบพืชที่ให้ผล เช่นเดียวกับสตรอเบอร์รี่ที่กำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ อีกหนึ่งจุดน่าสนใจของ SweGreen […]
39 Ramen สานฝันคนอยากมีร้านราเมง ค่าแฟรนไชส์ 99,990 บาท
หากพูดถึงร้านราเมง ภาพในหัวที่หลายคนคิดขึ้นมาคงหนีไม่พ้นร้านที่มีขนาดใหญ่ ใช้พื้นที่เยอะในการก่อสร้าง แต่ตอนนี้ 39 Ramen สามารถตอบโจทย์สานฝันให้คุณมีธุรกิจร้านราเมงง่าย ๆ ด้วยขนาดที่พอดี เหมาะกับยุคสมัยในปัจจุบัน คุณ “เมย์” ณปภัช วรปัญญาสถิต เจ้าของ ราเมง 39 กล่าวว่า กลุ่มเป้าหมายของเราอยู่ในย่านชุมชน พนักงานออฟฟิศ คนวัยทำงาน ที่มองหาอาหารจานเดียวที่กินง่าย อร่อย คุ้มค่า โดยแนวคิดของเราทุกชามเริ่มต้น 39 บาท อยู่ในปริมาณกินพออิ่ม โดยราเมงของเรามีน้ำซุป 4 แบบ ได้แก่ มิโซะ, ทงคัตซึ, โชยุ และต้มยำ สามารถเพิ่มทอปปิ้งได้ “จุดเด่นของแบรนด์คือราคาที่เข้าถึงได้ง่าย รสชาติที่มีความอร่อย กระบวนการทำที่ง่าย ไม่ต้องเป็นเชฟก็สามารถทำได้ เปิดร้านได้ บริหารจัดการร้านได้ แค่ทำตามขั้นตอนที่กำหนด วัตถุดิบเก็บได้นาน” คุณณปภัช กล่าว สำหรับรูปแบบการลงทุน มีดังต่อไปนี้ –ค่าแฟรนไชส์ 99,990 บาท ได้วัตถุดิบ […]
เตี๋ยวหมูแห้งกระทะร้อนเจ้าแรก จัดหนักจัดเต็ม เมนูตามใจพ่อค้า แค่จ่ายมาจัดให้เลย
เตี๋ยวหมูรถตู้เกิดจากการ ทำอย่างไงก็ได้ ให้ได้ขายคนเดียว จนเกิดร้านก๋วยเตี๋ยวแบบรถตู้ รวมถึงการมี เมนู เตี๋ยวหมูกระทะร้อน เจ้าแรก และมีเมนูตามใจพ่อค้า ที่ใครนึกไม่ออกกินอะไร เพียงมีเงิน เริ่ม 150-5,000 บาทก็สามารถให้ พ่อค้าจัดสรรได้ตามความต้องการ นายอ๋า จัดให้เตี๋ยวหมูรถตู้ เล่าถึงจุดเริ่มต้นของธุรกิจว่า ตนเป็นคนชอบกินก๋วยเตี๋ยว มีญาติพี่น้องที่ขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่อยุธยา โดยในช่วงตอนเด็กได้มีโอกาสไปช่วย เลยซึมซับการทำก๋วยเตี๋ยวมาตั้งแต่ตอนนั้น เห็นกรรมวิธีในการปรุง โดยก่อนมาขายก๋วยเตี๋ยวนั้น ตนเคยทำมาหลายอาชีพ เช่น ช่างประจำอาคาร แต่พอทำมาเรื่อย ๆ มาถึงจุดอิ่มตัวกับการทำงาน รวมถึงอยากมีธุรกิจส่วนตัว “ครั้งแรกเริ่มขายก๋วยเตี๋ยวไก่ ขับรถตระเวนขายไปเรื่อย ๆ อยู่ประมาณ 5-6 ปี แต่จุดเปลี่ยนอยู่ที่ภรรยาท้อง จึงมานั่งคิดว่าจะทำยังไงให้ขายคนเดียวได้ จึงมาจบที่การซื้อรถตู้มา 1 คัน” นายอ๋า กล่าว นายอ๋า กล่าวว่าในช่วงแรกยังไม่มีคนมาสนใจเตี๋ยวหมูรถตู้เท่าไหร่ ซึ่งต้องใช้เวลา พอคนมากิน เกิดการบอกต่อ จึงทำให้คนรู้จักมากขึ้น โดยที่มาของกระทะร้อนคือส่วนตัวตนเป็นคนชอบกินก๋วยเตี๋ยวน้ำ แต่ก็มีลูกค้ามาสั่งก๋วยเตี๋ยวแห้งจึงเกิดความสงสัยว่าก๋วยเตี๋ยวแห้งมันอร่อยจริงเหรอ อีกทั้ง มีเพื่อนทำงานอยู่โรงงานกระทะร้อน เลยมีการนำมาให้ทดลอง […]
News
ไทยใช้ AI จดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญา ช่วย MSMEs แข่งขันในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล
ไทยประกาศใช้ AI จดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาร่วมกับ 10 ประเทศอาเซียน เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันยุคเศรษฐกิจดิจิทัล รมว.พิชัย ร่วมประชุมหารือกับรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน 10 ประเทศ ในประเด็นความร่วมมือกับองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (WIPO) ในการส่งเสริมการเข้าถึงข้อมูลร่วมกันในอาเซียน เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการ โดยเฉพาะ MSMEs ไทย ที่เป็นกลุ่ม Startup ในการใช้ AI ช่วยตรวจสอบในการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา และช่วยปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของตน รวมถึงการสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล วันที่ 18 กันยายน 2567 เวลา 10.00 น. ณ นครหลวงเวียงจันทร์ สปป.ลาว นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน 10 ประเทศ ได้ร่วมกันหารือกับผู้อำนวยการใหญ่องค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (WIPO) ในประเด็นความร่วมมือการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาเชิงพาณิชย์ การร่วมมือกันระหว่างอาเซียนสร้างมาตรฐาน เพิ่มขีดความสามารถของอาเซียนในเศรษฐกิจดิจิทัล และผลักดันการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาในเศรษฐกิจสีเขียว เศรษฐกิจสีฟ้า ทั้งยังส่งเสริมและสร้างขีดความสามารถในการแข่งขัน โดยเฉพาะ SMEs ที่ช่วยในการเข้าถึงการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจของตนได้“ […]
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ลงพื้นที่พบ 2 ผู้ประกอบการในจังหวัดขอนแก่น ผลักดันธุรกิจสร้างสรรค์และครีเอทีพไทย ปั้นสินค้ารักษ์โลกเป็น Soft Power
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า บุก! ขอนแก่นพบ 2 ผู้ประกอบธุรกิจสินค้าชุมชนที่เป็นความภูมิใจของจังหวัด โดยที่แรกไปที่ธุรกิจ ‘JUTATIP’ ผู้ผลิตผ้าฝ้ายทอมือที่ย้อมสีจากธรรมชาติ 100% ความโดดเด่นของสินค้าเป็นการใช้สีโทนพาสเทลและการออกแบบที่ทันสมัยตอบโจทย์ผู้ใช้งานยุคใหม่ ซึ่งได้รับคัดเลือกเป็นสุดยอด TOP 100 SMART Local ของกรมฯ ด้วย จากนั้นเข้าเยี่ยมชม ‘วิสาหกิจทุ่งเศรษฐีขอนแก่น’ ธุรกิจรักษ์โลก หรือ BCG ผู้ผลิตสินค้าจากป้ายไวนิลที่ไม่ใช้งานแล้วช่วยลดปัญหาขยะในขอนแก่นได้อย่างเป็นรูปธรรม และสร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับคนในชุมชน ทั้งนี้ กรมฯ จะนำความคิดเห็นและความต้องการที่ได้รับจากการพูดคุยในครั้งนี้มาปรับใช้ในการวางแผนส่งเสริมธุรกิจชุมชนให้สอดรับกับธุรกิจต่อไป นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ตนได้พาผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เป็นการดำเนินงานภายใต้กิจกรรมเสริมสร้าง ขีดความสามารถทางการค้าผู้ประกอบการชุมชนของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า การลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่นครั้งนี้ ได้เดินทางไปพบกับผู้ประกอบการสินค้าชุมชนที่เป็นธุรกิจ SMART Local และสินค้ารักษ์โลก จำนวน 2 ราย อธิบดี กล่าวต่อว่า “ธุรกิจแห่งแรกที่ลงพื้นที่คือ ร้าน JUTATIP ผู้ผลิตผ้าฝ้ายทอมือที่นำมาสร้างสรรค์ สินค้าเป็นเครื่องแต่งกาย และกระเป๋า ใช้สีย้อมโทนพาสเทลจากวัสดุธรรมชาติ 100% จากดอกฝ้ายหรือใบคราม ทำให้ผ้าทอมีสีที่สวยหวานถึง […]
สห ลอว์สัน เปิดร้าน “LAWSON108 Flagship Store “สาขาใหม่ แห่งแรกในไทย
สห ลอว์สัน เปิดร้าน “LAWSON108 Flagship Store “สาขาใหม่ แห่งแรกในไทย ชูกลยุทธ์ที่แตกต่างจากเดิมด้วยคอนเซ็ปต์ “Daily Choices Bring You Positive Energy”
เปิดแนวทางเอาตัวรอดของ SME ไทย ในสภาวะเศรษฐกิจผันผวน
ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ SCB EIC เผยถึงความท้าทายที่ทวีความรุนแรงขึ้นจากรอบด้านที่ผู้ประกอบการ SME ต้องเผชิญ ทั้งปัจจัยทางเศรษฐกิจ กำลังซื้อทั้งในและต่างประเทศที่เปราะบาง รวมถึงปัจจัยเชิงโครงสร้างจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป การถูกตีตลาดจากสินค้านำเข้า โดยเฉพาะจากจีน รวมถึงผลกระทบจากกระแส ESG
แนะนำหนังสือ:ทฤษฎีและการปฏิบัติการของนวัตกรรมสังคม ดร.สุนทร คุณชัยมัง
เพราะปัจจุบันนวัตกรรมเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะสิ่งนี้จะช่วยแก้ปัญหาสังคมให้ดีขึ้น ดังนั้น เราต้องรู้วิธีการ ตามโลกแห่งการเปลี่ยนแปลงให้ทัน
‘ธรรมศาสตร์’ เปิดตัว 7 นวัตกรรมเพื่อสังคม ส่งมอบ ‘SIT-TO-STAND’ ดูแลผู้สูงวัย กทม.
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดตัว “7 นวัตกรรมเพื่อสังคมสูงวัย” ตอบโจทย์ปัญหาประเทศ เตรียมพร้อมรับมือ Super Aged Society พร้อมมอบนวัตกรรม SIT-TO-STAND TRAINER อุปกรณ์เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลดความเสี่ยงพลัดตกหกล้ม ให้กับกรุงเทพมหานคร
HOW TO
ทำไมธุรกิจยุคนี้ต้องทรานส์ฟอร์มถึงจะอยู่รอด
การทำธุรกิจสมัยนี้ เราไม่อาจทำแบบเดิม ขายแบบเดิม บริหารแบบเดิมได้อีกต่อไป เพราะความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมากขึ้นจึงเข้ามาเปลี่ยนแปลง ทำให้ธุรกิจที่ทำอยู่ดียิ่งขึ้น
8 วิธีหาเงินให้คุณมีทุนพร้อมเริ่มต้นทำธุรกิจ
“เงินทุน” ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับการทำธุรกิจ เพราะถ้าไม่มี “เงิน” กระบวนการต่าง ๆ ก็ไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้ ไม่ว่าจะเป็น ค่าแฟรนไชส์, ค่าก่อสร้าง, ค่าพนักงาน, ค่าน้ำ-ค่าไฟ เหล่านี้ต้องใช้เงินทั้งหมด
ทำไม? “คนพูดน้อย” ถึงทำธุรกิจได้ดีกว่า “คนพูดมาก”
Introverts เรามักได้ยินคำนี้อยู่เสมอ มองเผิน ๆ คนประเภทนี้แม้จะเป็นคนพูดน้อย ไม่ชอบเข้าสังคม แต่รู้หรือไม่? ถ้าวัดในเรื่องของการทำธุรกิจแล้วพวกเขามักจะทำได้ดีกว่าคน Extrovert
หาคำตอบ? ทำไมคนที่ประสบความสำเร็จถึงมีนิสัยกล้าเดิมพัน
เราเคยได้ยินว่า “หากคุณไม่เสี่ยง คุณจะไม่ได้อะไรเลย” เช่นเดียวกับการทำธุรกิจจะเห็นว่าคนที่ประสบความสำเร็จมักมีนิสัยกล้าได้ กล้าเสีย กล้าเสี่ยงที่จะเดิมพัน และพวกเขาไม่กลัวที่จะผิดพลาด หรือล้มเหลวแต่อย่างใด
VDO
Messy bake โรงงานขนมปังสูตรนมสด ขายดี 2 ล้านบาท/เดือน
ธุรกิจโรงงานขนมปังที่มีจุดเริ่มต้นจากช่วงโควิดธุรกิจครอบครัวเริ่มไปไม่รอด เลยหาไอเดียขายขนมปังขายเล็ก ๆ น้อย ๆ เริ่มจากทำให้เพื่อนขายแล้วได้ผลตอบรับดี จนมีโรงงานที่ผลิตขนมปังวันละหมื่นกว่าชิ้น รายได้ 2 ล้านบาท
Shipsmile Servicesร้านสะดวกส่ง ราคาดี คุณภาพโดนใจ พร้อมบริการเสริมมากมาย ครบจบในร้านเดียว
Shipsmile Servicesร้านสะดวกส่ง ราคาดี คุณภาพโดนใจ พร้อมบริการเสริมมากมาย ครบจบในร้านเดียว.Shipsmile Services ศูนย์รวมบริการขนส่งกว่า 10,000 แห่ง ทั่วประเทศ ลงทุนเริ่มต้นเพียง 999 บาท ผลตอบแทนในการส่งพัสดุสูงสุด 25% ในทุกกล่อง .สนใจแฟรนไชส์โทร.082-5792638 อ้อม099-1246361 บี061-8407722 เก้า.เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนดติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่โทร: 02-009-0555Line@ : https://lin.ee/jHDOUEgInbox Facebook : m.me/ShipsmileservicesofficialInstagram : https://www.instagram.com/shipsmileservices.official/Tiktok : https://www.tiktok.com/@shipsmile_officialWebsite : www.shipsmileservices.comYoutube : https://www.youtube.com/channel/UC46OHebikNBI-VseLo4gZuw
Gin Happy Snacks ผลไม้อบแห้งไร้น้ำตาลเพื่อสุขภาพ ผลิตจากผลไม้แท้ได้ความหวานธรรมชาติ
เปิดวาร์ปธุรกิจสุดว้าวEP9“Gin Happy Snacks” ผลไม้อบแห้งไร้น้ำตาลเพื่อสุขภาพ ผลิตจากผลไม้แท้ได้ความหวานธรรมชาติ ไม่เติมแต่งรสชาติ มีให้เลือกชิมทั้งสตรอว์เบอร์รีและมะม่วง แถมเพิ่มความแปลกใหม่ด้วยผลไม้มิกซ์ชีส เอาใจวัยรุ่น พ่วงสายรักสุขภาพ สร้างรายได้หลักแสนต่อเดือน ผู้ที่สนใจสั่งซื้อ Gin Happy Snacks สามารหาซื้อได้ที่ Tops 49 สาขา หรือช่องทางออนไลน์ Facebook: Gin Happy Snacks Shopee: https://shp.ee/e3re3h8 Lazada: https://s.lazada.co.th/s.kFxR5 LINE : https://rb.gy/pme50 ส่วนใครที่มีไอเดียสุดว้าวในการทำธุรกิจ แต่ยังขาดเงินทุน สามารถขอคำปรึกษาเกี่ยวกับสินเชื่อเพื่อการลงทุน หรือสินเชื่อ SMEs ได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขา และสอบถามหรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: GSB Society, Website: www.gsb.or.th และ GSB Contact Center: 1115 สนับสนุนการทำธุรกิจอย่างยั่งยืนโดยธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อสังคมสนใจสินเชื่อเพื่อการลงทุนและประกอบธุรกิจ คลิก https://bit.ly/47Zq6ZU #ธนาคารออมสินธนาคารเพื่อสังคม #GSBCSV#สินเชื่อธุรกิจรายย่อย #เป็นลูกค้าเราเท่ากับช่วยสังคม
ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน ชาไทยฟีเวอร์ 3 ปีเติบโต 8 สาขา
จากร้านชาเย็นเล็ก ๆ ที่เปิดมาเพราะความชอบกินชาเย็น นำมาสู่การทำธุรกิจที่โฟกัสเฉพาะชาเย็น ภายใน 3 ปีธุรกิจมีการเติบโตและเป็นที่รู้จักมากขึ้นปัจจุบันมีด้วยกัน 8 สาขา