รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
นั้นก็เพราะเป็นการใช้สีในการเช็คความสดใหม่ของขนมปัง
แยก เป็น 7 สี
1. สีเหลือง วางจำหน่าย วันจันทร์
2. สีขาว วางจำหน่าย วันอังคาร
3. สีเขียว วางจำหน่าย วันพุธ
4. สีส้ม วางจำหน่าย วันพฤหัสบดี
5. สีฟ้า วางจำหน่าย วันศุกร์
6. สีน้ำตาล วางจำหน่าย วันเสาร์
7. สีแดง วางจำหน่าย วันอาทิตย์
รู้แบบนี้แล้วผู้บริโภคอย่างเราก็เลือกซื้อความสดใหม่ง่ายๆด้วยการเช็คสีได้เลย