ฮวงจุ้ยการจัดร้านอาหาร ทำไงให้เฮง!


ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว หลักการทำธุรกิจไม่ว่าจะธุรกิจใดก็ตามนั้นจำเป็นที่จะต้องสร้างจุดเด่นหรือเอกลักษณ์เพื่อเป็นตัวดึงกระแสเข้าร้าน ซึ่งตามจริงแล้วการดึงกระแสเข้าร้านนั้นสามารถทำได้หลายวิธี อาทิเช่น การตกแต่งร้าน การบริการ รสชาติอาหาร เป็นต้น ซึ่งในส่วนนี้ขึ้นอยู่กับเจ้าของร้านเป็นคนกำหนด โดยการจัดหน้าร้านนั่้นควรจัดให้เป็นในรูปแบบหยาง ควรมีการเคลื่อนไหว หรือ ดูมีชีวิตชีวา อาทิเช่น การตกแต่งด้วยต้นไม้ดอกไม้ที่มีสีสัน หรือ จะเป็นการตั้งน้ำพุขนาดเล็กไว้หน้าร้าน หรือจะตกแต่งไฟให้สว่างหน้าเข้า นอกจากนี้ตามหลักฮวงจุ้ยยังมองว่าการทำธุรกิจไม่ว่าลูกค้าจะเดินไปตรงส่วนไหนควรรู้สึกดี การตกแต่งจึงมีส่วนสำคัญมากกว่าหลักฮวงจุ้ย แต่ก็สามารถนำหลักฮวงจุ้ยมาปรับใช้ให้เข้ากับธุรกิจและคอนเซปของร้าน นอกจากนี้ในเรื่องของโซนที่นั่งควรมีให้เลือกหลากหลาย อาทิ โซน Out Door , โซน In Door , โซน Bar เป็นต้น และสิ่งสำคัญในการทำร้านอาหารมีอยู่ด้วยกัน 2 อย่างคือ อาหารต้องอร่อย และ บรรยากาศต้องดี เพียงเท่านี้ธุรกิจก็ไปรอดได้อย่างแน่นอน