ทำไมธุรกิจยุคนี้ต้องทรานส์ฟอร์มถึงจะอยู่รอด
การทำธุรกิจสมัยนี้ เราไม่อาจทำแบบเดิม ขายแบบเดิม บริหารแบบเดิมได้อีกต่อไป เพราะความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมากขึ้นจึงเข้ามาเปลี่ยนแปลง ทำให้ธุรกิจที่ทำอยู่ดียิ่งขึ้น
เริ่มต้นจากการเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่มีหนังสือขาย มีขนมเคียงให้ทานอย่างวาฟเฟิล แต่พอลูกค้านั่งนานก็เริ่มหิว จึงมีการเพิ่มเมนูอาหารอย่างข้าว มักกะโรนีเข้ามาเรื่อยๆ จนทุกวันนี้มีเมนูหลากหลาย แถมรสชาติของอาหารถูกปากซะจนต้องเรียกใหม่ว่า เป็นร้านอาหารที่มีกาแฟ ขนม และหนังสือแทน
“ก.เอ๋ย ก.กาแฟ” เปิดมาได้ 6 ปี มีด้วยกัน 2 สาขาสาขาแรกอยู่ในซอยสมเด็จพระปิ่นเกล้า 19 เป็นร้านที่อยู่ในบ้านไม้ 3 ชั้น ร้านตกแต่งด้วยของที่ได้มาจากการเดินทางท่องเที่ยวกว่าสิบปี และไม่มีการติดแอร์เพราะต้องการคงบรรยากาศเดิมไว้ ลูกค้าจะเป็นนักศึกษาที่อยู่อาศัยตามหอพัก และวัยทำงาน ส่วนสาขา 2 อยู่ที่ราชพฤกษ์ บรรยากาศสบายๆ ริมคลองมอญ เปิดโล่งรับลมเย็นๆ เหมาะสำหรับนั่งดื่มกาแฟยามเย็น ภายในตกแต่งด้วยสิ่งประดิษฐ์จากวัสดุรีไซเคิลและของสะสม ของกระจุกกระจิกมากมาย ลูกค้าเป็นกลุ่มครอบครัว คู่รัก และกรุ๊ปทัวร์ชาวต่างชาติ
“โกลด์เด้นคาปูชิโน” เป็นกาแฟผสมน้ำผึ้งให้รสชาติหวานหอม กลมกล่อม พร้อมรังผึ้ง “สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต” ปั่นได้รสชาติเหมือนได้กินสตรอเบอร์รี่ผลสด ส่วนเมนูอาหาร เช่น ยำญวน ถอดสูตรส่วนผสมมาจากตำราแม่ครัวหัวป่าก์ สมัยรัชกาลที่ 5 กะปิคั่ว สูตรโอเรียนเต็ล แกงป่าชายเลนทะเลแหวก เป็นต้น ส่วนเมนูของหวาน “ไอติมโจร” ไอศกรีมโฮมเมดที่คุณกรคิดเองมีหลายรสชาติ เช่น สับปะรดพริกเกลือ เหล้าสาเกผสมกีวี เป็นต้น
นอกจากจะมีร้านกาแฟที่กรุงเทพฯ แล้ว ทั้งคู่ยังเปิดร้านกาแฟที่ อ.ปาย ชื่อร้าน “Fine rice” พร้อมกับเปิดเกสท์เฮ้าส์เล็กๆ “Pai Walking Street Guest House” ที่ อ.ปาย เช่นเดียวกัน และเร็วๆ นี้ก็จะเปิดโรงเรียนสอนทำอาหารไทยให้กับชาวต่างชาติอีกด้วย
สำหรับ ร้าน ก.เอ๋ย ก.กาแฟ ยังมีบริการรับจัดเลี้ยงรับลูกค้าได้ 300 คน ทางร้านมี Wifi ให้บริการฟรี มีดนตรีสดเล่นทุกคืน ร้านเปิด 11.00 – 24.00 น. (ครัวปิด 22.00 น.)สอบถามติดต่อ โทร. 08-4916-6336