“มัลลิการ์” เสน่ห์ปลายจวักครัวอาหารไทย กับเคล็ดลับการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ


      อาหารไทย เรียกได้ว่าเป็นอีก 1 อาหารที่ครองใจทั้งคนไทยและต่างชาติด้วยรสชาติของอาหารที่กลมกล่อมมีทั้งรสชาติที่จัดจ้านและเรียบง่าย แถมด้วยราคาที่ไม่แพง ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้อาหารไทยเป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลายๆคน

      มัลลิการ์ อินเตอร์ฟู้ด 1 ในครัวอาหารไทยที่ในตอนนี้มีผู้สืบทอดกิจการเป็นรุ่นที่ 2 คือคุณของคุณชยพล และชมพลอย หลีระพันธ์ ผู้ดูแลกิจการ โดยธุรกิจนี้แรกเริ่มมาจากคุณแม่เป็นผู้สืบทอดสูตรการทำอาหารมาจากหม่อมหลวงเติบซึ่งท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการทำอาหารไทยและยังเป็นผู้เผยแพร่อาหารไทยให้มีชื่อเสียงในต่างประเทศอีกด้วย โดยในตอนแรกนั้นทางคุณแม่ผู้เริ่มต้นทำธุรกิจอาหารมัลลิการ์ได้มีแนวคิดที่จะทำอาหารจานด่วนในร้านอาหาร โดยเลือกที่จะทำเมนู เย็นตาโฟเครื่องทรง โดยได้เล็งเห็นว่าเป็นเมนูอาหารไทยทั้งวัตถุดิบที่สามารถหาได้ในไทยและยังช่วยสนับสนุนเกษตรกรไทยอีกด้วย 

       แต่ทางครัวมัลลิการ์ไม่ได้หยุดอยู่ที่ก๋วยเตี๋ยวเพียงแค่นั้น ปัจจุบันได้มีการแตกไลน์ออกมาอีก ไม่ว่าจะเป็นร้านปังยิ้มเบเกอรี่ และร้านอาหารอิตาเลี่ยน ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีของธุรกิจในการขยายฐานลูกค้าและกระจายความเสี่ยงในการทำธุรกิจ นอกจากนี้ทางครัว อ.มัลลิการ์ยังได้คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีในการนำมาประกอบอาหาร ทั้งยังคงมาตรฐานการผลิตไม่ว่าจะทำอาหารกี่จานต่อกี่จานรสชาติอาหารที่ได้ก็อร่อยเหมือนเดิม

        ด้วยแนวทางในการบริหารงานที่เน้นการรักษามาตรฐานทำให้ครัว อ.มัลลิการ์สามารถครองใจใครหลายๆคนได้ ทั้งในเรื่องของรสชาติอาหาร ความสะอาด และพนักงานที่ให้บริการ ล้วนแต่เป็นสเน่ห์ของครัว อ.มัลลิการ์ ที่สามารถคงไว้ได้ตั้งแต่รุ่นคุณแม่มาจนถึงรุ่นลูก

 

         สำหรับผู้ที่สนใจทำร้านอาหาร สามารถรับฟังแนวคิดและเคล็ดลับดีๆในการทำร้านอาหารได้จากทายาทรุ่นที่ 2 ครัวมัลลิการ์ ได้ในรายการ Smart Focus ออกอากาศวันที่ 13 มีนาคม 2559 ได้ที่นี่ คลิกเลย http://goo.gl/97bpdy