เส้นทางธุรกิจที่เริ่มต้นจากศูนย์ สู่ความสำเร็จของขนมหวานแช่แข็ง Thai Rich


เส้นทางการทำธุรกิจขนมหวานแช่แข็งที่เริ่มต้นจากการศึกษาหาความรู้ด้วยตัวเอง แต่ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจในการทำธุรกิจ ทำให้สามารถก้าวผ่านปัญหาและอุปสรรคต่างๆมาได้จนถึงทุกวันนี้ และยังสามารถตอบโจทย์ขนมหวานแช่แข็งในแบบที่ร้านอาหารและลูกค้าต้องการได้เป็นอย่างดี

จากปัญหาของร้านอาหารส่วนใหญ่ที่มีเมนูขนมหวานเหลือเป็นจำนวนมาก และไม่สามารถเก็บไว้ทานในวันต่อมาได้ ทำให้ต้องทิ้งหรือนำไปแจกพนักงานทาน ซึ่งทางคุณตะวัน บุญฤทธิ์ลักขณา ได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงมีความคิดที่อยากจะทำขนมหวานแช่แข็งที่สามารถยืดอายุเวลาการเก็บรักษาได้นานขึ้น และมีความเชื่อว่าขนมหวาแช่แข็งที่จะทำนี้จะสามารถแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้จึงได้ลงมือทำโดยการศึกษาหาความรู้ถึงวิธีการทำขนมหวานด้วยตัวเอง และขนมหวานอย่างแรกที่ทำออกมาคือ บัวลอยน้ำขิง และเริ่มค่อยๆขยายตลาดและแตกไลน์การผลิตเป็นขนมหวานชนิดอื่นออกมาเรื่อยๆ ซึ่งผลตอบรับที่ได้มาถือว่าดีมาก ผู้บริโภคให้การยอมรับและเชื่อมั่นในตัวสินค้า

แต่กว่าที่ธุรกิจจะมีถึงทุกวันนี้ได้ผ่านอุปสรรคต่างๆมามากมาย ซึ่งทางคุณตะวันเองมีคติประจำใจในการฮึดสู้กับปัญหาที่เข้ามาคือ ทุกอย่างอยู่ที่ใจ ต้องมีความอดทน มุ่งมั่นผลิตสินค้าที่มีคุณภาพให้กับลูกค้่า เพียงเท่านี้ก็ทำให้คุณตะวันสามารถดำเนินธุรกิจและก้าวผ่านปัญหาทุกอย่างมาได้อย่างง่ายดาย

http://www.smartsme.tv/content/33318