เบเกอรี่ห้องแถว สู่ร้านคาเฟ่สุดคลาสสิค “ปังสยาม”


เมื่อหลายสิบปีที่แล้ว คงหลายๆคนคงจะคุ้นเคยกับร้านโกปี้หน้าปากซอย ที่ๆเจ้าสัวยุคเก่าจะใส่เสื้อกล้ามกางเกงขาก๊วยออกจากบ้านมารวมตัวล้อมวงสนทนากันตั้งแต่ฟ้าสาง ล้อมวงพูดคุยพร้อมจิบกาแฟร้อนกับนมข้นหวานนอนก้นเสิร์ฟพร้อมขนมปังก้อนนึ่งหรือปาท่องโก๋คือเมนูง่ายๆ เบาๆ ยามเช้า เสี้ยวความทรงจำในวันวานมันทำให้อดคิดถึงวันเก่าๆไม่ได้ที่หลายๆคนคงเคยเห็นภาพเหล่านั้นจนชินตา

โดยร้านกาแฟในสมัยก่อนจะเป็นทั้งโชวห่วยและแหล่งรวบรวมข่าวกรองของคนในชุมชนที่ใช้ชีวิตเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย ต่างจากสมัยนี้ที่กลายเป็นแหล่งนัดพบของคนดูดี มีการศึกษา ใช้เป็นสถานที่ประชุมหรือเสพไลฟ์สไตล์โก้หรูตามวิถีคนเมือง

จากเบเกอรี่ห้องแถวสูตรอร่อยคุณแม่ สู่โรงงานรับผลิตเบเกอรีหลากหลายยี่ห้อ ผ่านกาลเวลาผ่านประสบการณ์ที่ยาวนานร่วม 4 ทศวรรษ จนเกิดเป็นคาเฟ่สุดคลาสสิค ที่ถูกต่อยอดพัฒนามากับชื่อร้านที่เป็นเอกลักษณ์ และสูตรลับมากมายฉบับครอบครัวถูกอัดแน่นเต็มๆคำ ในร้านปังสยามแห่งนี้ โดยในตอนนี้บริหารงานโดยทายาทรุ่นที่ 2 คุณหนุ่ม- เรืองชัย พรสวรรค์วงศ์ ที่เคยออกปากว่า ไม่เคยคิดจะทำธุรกิจนี้มาก่อน

ปังสยาม คือร้านกาแฟที่จำลองภาพและบรรยากาศสมัยโบราณที่เราคุ้นเคย แม้หลายสิ่งหลายอย่างจะเปลี่ยนไปตามวันเวลา แต่รสชาติชาไทย ถ้วย ชาม กระป๋องนม และหม้อต้มน้ำร้อน ยังทำให้ดูขลังราวกับได้ย้อนเวลาไปนั่งจิบกาแฟที่ร้านเดิมเมื่อหลายสิบปีก่อน ร้านเล็กๆ แห่งนี้ตกแต่งสไตล์ร้านโกปี้โบราณ มีเมนูอาหารแสนอร่อยให้เลือกทานทั้งเมนูคาวและหวานอยู่มากมาย

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้งเมนูเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็น โดยรสชาติจะคงความเป็นเอกลักษณ์แบบในสมัยก่อน ทำให้มีความแตกต่างจากร้านทั่วไป ด้วยสิ่งเหล่านี้เองจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ ปังสยาม ประสบความสำเร็จด้วยความมีเอกลักษณ์และการพัฒนาธุรกิจและสินค้าอย่างไม่หยุดหย่อน นับว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าชื่นชมสามารถฝ่าฟันอุปสรรค ต่อสู้กับปัญหาจนทำให้ ปังสยาม มีจนถึงทุกวันนี้

เบเกอรี่ห้องแถว สู่ร้านคาเฟ่สุดคลาสสิค “ปังสยาม” กับแนวคิดผู้บริหารรุ่นสอง คุณหนุ่ม- เรืองชัย พรสวรรค์วงศ์