สุดยอดนักครีเอทไอติม จากความชอบ..สู่การทำร้านไอศกรีม Ampersand


เรื่องราวที่ทำให้คุณชุ่มชื่นละมุนลิ้นกับไอศกรีมเจลาโต้หลากหลายรสชาติในชื่อแบรนด์ “Ampersand” ที่รวมเอาไอศกรีมจากประเทศต่าง ๆเข้ามาไว้ด้วยกัน ด้วยความพิถีพิถันตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบจนมาสู่เนื้อไอศกรีมที่เข้มข้น กับความมุ่งมั่นของเจ้าของคุณยิ้ม ศศิวิมล เพ็ชรน้ำสิน กับแนวทางการทำธุรกิจไอศกรีมแนวต่างที่แสนจะลงตัว ทั้งยังรับผลิตไอศกรีมให้กับโรงแรมหรือร้านอาหารที่ต้องการไอศกรีมที่มีรสชาติเฉพาะของตัวเองอีกด้วย

ถ้าย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจไอศกรีมนั้นเริ่มมาจากทางบ้านทำธุรกิจเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเลยรู้สึกว่าการทำธุรกิจเป็นเรื่องน่าสนุกได้ทำหลายๆอย่างพร้อมๆกัน และด้วยว่าเมืองไทยเป็นเมืองร้อนจึงคิดว่าการทำธุรกิจไอศกรีมเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ และด้วยไอศกรีมสามารถเปลี่ยนรสชาติไปได้เรื่อยๆจึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบลองทำอะไรใหม่ๆ ทางคุณยิ้มเองจึงได้ไปเรียนทำไอศกรีมที่ต่างประเทศและลองให้เพื่อนชิมก่อนที่จะมาเปิดร้าน หลังจากที่มีความรู้ในการทำไอศกรีมแล้วจึงได้เปิดธุรกิจร้านไอศกรีมเป็นของตัวเองโดยใช้ชื่อร้านว่า “Ampersand” โดยสาขาแรกอยู่ที่สุขุมวิท 39 ทำเลทองใจกลางกรุงเทพ ซึ่งเป็นทำเลที่มีกลุ่มลูกค้ามากหน้าหลายตาหลากหลายชนชาติ ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจ และมีอีกสาขาหนึ่งที่ Central World

ซึ่งไอศกรีมในร้านมีให้เลือกหลากหลายรสชาติโดยจะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนไอศกรีมกว่า 20 รสชาติ ซึ่งในแต่ละเดือนจะมีไอศกรีมรสชาติใหม่ๆเปลี่ยนไปตามวันชาติของสากล เรียกได้ว่าเป็นร้านไอศกรีมที่ถูกใจคนทุกชาติอย่างแน่นอน และในตอนนี้ทางคุณศศิวิมลยังวางแผนที่จะขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้นเรื่อยๆ

 

โดยกุญแจแห่งความสำเร็จในการทำธุรกิจของคุณยิ้มคือ “ทำในสิ่งที่เรารักและมีความสุข สร้างสรรค์ ผลิตสิ่งใหม่ รักษาสินค้าให้มีคุณภาพ” คือเคล็ดลับสู่ความสำเร็จที่ทำให้แบรนด์ Ampersand ประสบความสำเร็จและเป็นที่ชื่นชอบของคนที่ชอบทานไอศกรีมไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติก็ต่างให้การยอมรับด้วยความมีเอกลักษณ์ของรสชาติไอศกรีมและความแปลกแตกต่างที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวทำให้ Ampersand ประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้

เส้นทางความสำเร็จ ไอศกรีมเจลาโต้หลากหลายรสชาติชุ่มชื่นละมุนลิ้น “Ampersand”