ลาออกจากงานประจำ รายได้กว่าครึ่งแสน เพื่อมาทำธุรกิจก๋วยเตี๋ยวเรือจนรวย


อีกมุมชีวิตของนักตรวจสอบบัญชีที่มีรายได้กว่าครึ่งแสนตัดสินใจ ลาออกจากงานประจำ ผันตัวเองมาจับธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยว เส้นทางชีวิตของคุณโศจินันท์ อวิรุทธ์วรกุล (อุ๋มอิ๋ม) ที่เริ่มต้นธุรกิจด้วยความสนุก เพื่อให้ลูกค้าได้อิ่มหนำสำราญเพลิดเพลินกับการทานก๋วยเตี๋ยวชามเล็กที่ถูกซ้อนเรื่องราวเป็นตั้งๆ กับบรรยากาศการทานก๋วยเตี๋ยวเรือที่ถูกยกมาอยู่ในศูนย์การค้า

ภายใต้ชื่อร้าน “กินเตี๋ยวกัน”

จากแนวคิดที่อยากให้ผู้ที่มารับประทานก๋วยเตี๋ยวได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศในวัยเด็กกับก๋วยเตี๋ยวราคาไม่แพง เพียงชามละ 12 บาท ซึ่งเป็นราคาที่แสนถูกแถมที่ตั้งของร้านยังอยู่ในศูนย์การค้าแตกต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวเรือทั่วไปที่เราพบได้ตามข้างทางหรือตามคลอง โดยก่อนที่คุณอุ๋มอิ๋มจะมาทำธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวนี้เธอเคยทำธุรกิจร้านเครื่องดื่มร้านเล็กๆควบคู่กับการทำงานประจำ ซึ่งร้านเครื่องดื่มก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งตอนนั้นเองคุณอุ๋มอิ๋มเห็นว่ารายได้จากการทำธุรกิจนั้นได้แยอะ

จึงมีความคิดที่จะทำธุรกิจสักอย่างหนึ่งอย่างจริงจัง จึงตัดสินใจ ลาออกจากงานประจำ เพราะคิดว่าถ้าเริ่มธุรกิจตั้งแต่อายุไม่แยอะหากธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จก็สามารถกลับมาทำงานประจำได้ และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นของการมาจับธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวอย่างเต็มตัวโดยได้เรียนรู้สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวเรือพระนครจากทางครอบครัว ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดย่านอนุสาวรีย์ที่เป็นที่รู้จักของใครหลายๆคน

แต่กว่าที่ธุรกิจของเธอจะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องผ่านปัญหา และ อุปสรรคมากมายตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาพนักงานไม่เพียงพอในตอนเปิดร้านแรกๆ ปัญหาพนักงานลาออก ปัญหาวัตถุดิบที่มีไม่เพียงพอ รวมไปถึงรสชาติของอาหารไม่มีมาตรฐาน วันนั้นอร่อย วันนี้ไม่อร่อย แต่กว่าที่ทุกอย่างจะลงตัวก็ประมาณ 1-2 เดือนหลังจากที่เปิดร้าน โดยเหตุผลที่ทำให้ธุรกิจนี้ประสบความสำเร็จ คือ “ความมุ่งมันตั้งใจ การไม่ย่อท้อต่อปัญหาที่เข้ามา การนำคำติติงหรือคำแนะนำจากลูกค้ามาปรับปรุงและแก้ไขอยู่เสมอ”  ด้วยเหตุผลเหล่านี้เองทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ “กินเตี๋ยวกัน” ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนมาจนถึงปัจจุบัน

https://www.youtube.com/watch?v=q-tyL8U4xp8

[บทความทั้งหมด] | [คลิปรายการทั้งหมด]