เมนูยั่วน้ำลาย อกไก่อบโรสแมรี่ และซาวซ่า


วันนี้โกอินเตอร์ด้วยเมนูยั่วน้ำลาย “อกไก่อบโรสแมรี่ และซาวซ่า”  ทำก็ง่ายแถมอร่อยสไตล์เชฟเหน่ง  ว่าแล้วก็เตรียมเครื่องปรุงกันเลย 
 
เตรียมเนื้ออกไก่  นำอกไก่ผสมกับโรสแมรี่ และกระเทียม ย่างด้วยน้ำมันมะกอก
ส่วนผสม 
ผักกาดคอส 
มะเขือเทศ 2 ลูก 
หัวหอม 
พริกไทยป่น
กระเทียม 2 กลีบ
เนื้ออกไก่
น้ำมันมะกอก
มะนาว
โรสแมรี่
ผักกาดคอส
วิธีทำซาวซ่า
หั่นมะเขือเทศเป็นลูกเต๋า สับหอมใหญ่ให้ละเอียด สับกระเทียมให้ละเอียด ผักชีซอย นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในชามคลุก จากนั้นเติมน่้ำมันมะกอก  มะนาว  เกลือป่น  คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
 
ทำเครื่องสำหรับตกแต่งหน้า 
ใส่น้ำเลมอนลงไป เกลือป่น พริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
 
 วิธีเสิร์ฟ  ตัดผักกาดคอสเป็นคำ ๆ  วางซาวซ่าลงบนผักกาด หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นวางลงไป แต่งหน้าด้วยมายองเนส  วางซาวซ่าตรงกลางจาน และตกแต่งจาน พร้อมเสิร์ฟ  
 
ติดตามชมรายการ Cooking Show เมนูดีชี้ช่องรวยได้ทุกวันเสาร์  เวลา 12.00-13.00 น.  หรือคลิกชมรายการได้ที่  http://www.smartsme.tv/vod_detail.php?gid=64&id=3965&Page=2