รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
น้ำสลัดครีมไม่ใช่ไข่เป็นน้ำสลัดยอดนิยม เพราะรสหวานอมเปรี้ยวถูกใจคนไทย รับประทานกับผัก ผลไม้ ธัญพืช และเนื้อสัตว์ทุกชนิดได้อร่อย นอกจากนี้ยังทำง่าย ขายคล่องอีกด้วย
ส่วนผสม (สำหรับ 30 ชุด)
1. น้ำส้มสายชูกลั่น 5% 14 ออนซ์
2. น้ำตาลทราย 400 กรัม
3. เกลือ 30 กรัม
4. น้ำรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร
5. นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
วิธีทำ
1. นำน้ำส้มสายชู น้ำตาลทรายและเกลือ ใส่ลงในอ่างผสมพร้อมกัน จากนั้นคนโดยใช้ตะกร้อไปทางเดียวให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2. ค่อยๆเทน้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลืองและคนอย่างรวดเร็ว จนไม่เห็นน้ำมันลอย
3. เมื่อคนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปใส่เครื่องปั่นเพื่อให้มีลักษณะเหนียว
4. ใส่นมข้นหวานและปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน
คำแนะนำ
1. ห้ามใช้น้ำมันปาล์มแทนน้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลืองเด็ดขาด
2. สูตรนี้สามารถเก็บไว้ได้นานประมาณ 20 วันโดยแช่ตู้เย็น
ขอบคุณรูปภาพ : http://www.mythaimenu.com