วิธีการทำ หมูหวาน สะท้านทรวง


วิธีการทำ หมูหวาน สะท้านทรวง

เมนู หมูหวาน 1 ในเมนูที่ทุกเพศทุกวัยชื่นชอบ ด้วยรสชาติที่หวานกลมกล่อม ทานคู่กับข้าวต้มหรือกินเป็นกลับแกล้มก็แสนจะเพลิดเพลิน วัตถุดิบและวิธีการทำก็แสนจะง่ายดาย จะมีวิธีทำอย่างไรนั้

วัตถุดิบ

– หมูสามชั้น ½ กิโลกรัม

– น้ำตาลปี๊ป ½ ถ้วยตวง

– ซอสปรุงรส ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

– เพียงแค่ใช้หมู 3 ชั้นนำมาต้มให้สุกประมาณ 15 นาทีและนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ

– ใส่น้ำมันพืชประมาณครึ่งช้อนโต๊ะลงในกระทะ รอจนน้ำมันร้อนได้ที่จากนั้นใส่หมูลงไปผัด

– นำมาผัดกับน้ำตาลปี๊ปและใส่เกลือป่นและซอสปรุงรสเล็กน้อย

– ใส่ซีอิ้วหวานเล็กน้อยเพื่อเพิ่มสีสันให้ดูน่ารับประทาน 

– เพิ่มรสชาติอีกเล็กน้อยด้วยน้ำมันหอย

– ใส่น้ำเปล่าลงไป 1 ถ้วยตวง 

– จากนั้นผัดจนกว่าน้ำตาลปี๊ปจะละลายและเคี้ยวจนกว่าเครื่องปรุงจะซึมเข้าเนื้อหมู

– เมื่อน้ำเริ่มเดือดให้ลดไฟลง เคี้ยวจนกว่าน้ำจะแห้ง

– จัดเสิร์ฟลงจาน พร้อมรับประทาน

 

        สำหรับท่านที่สนใจวิธีการทำเมนูข้าวคลุกกะปิหมูหวาน สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ในรายการ Cooking Show เมนูดีชี้ช่องรวย ออกอากาศวันที่ 31 ตุลาคม 2558 ได้ที่ http://smartsme.tv/vod_detail.php?gid=64&id=4215