รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
คนเราเวลากินอาหารจะมี 2 อารมณ์ คือ กินอาหารด้วยอารมณ์อยาก และกินอาหารด้วยอารมณ์หิว มาสำรวจกันว่าคุณกินด้วยความอยากหรือความหิว
ดังนั้นต้องแยกจากให้ได้ระหว่างความอยากและความหิว ชีวิตคนเราอยู่ได้ด้วยความหิวโดยต้องเติมพลังงานเพิ่มเข้าไปในทางตรงข้ามถ้าความอยากเกิดขึ้นแล้วกินโดยไม่ยับยั้ง โทษภัยและโรคร้ายอาจคุกคามชีวิตตามมา