รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
เห็ดฟาง
* มีวิตามินซีสูง
* รับประทานเป็นประจำช่วยเสริมภูมิคุ้มกันการติดเชื้อต่างๆ
* ลดความดันโลหิต
* เร่งการสมานแผล
เห็ดหูหนู
* เพิ่มความแข็งแรงให้เม็ดเลือดขาว
* รักษาโรคกระเพาะ และริดสีดวง
* เห็ดหูหนุขาว บำรุงปอดและไต
เห็ดหลินจือ
* มีเบต้ากลูแคน ช่วยต่อต้านมะเร็ง
* รักษาโรคความดันโลหิตสูง
* ผสมอยู่ในเครื่องสำอาง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
* กระตุ้นภูมิคุ้มกันไวรัส
เห็ดโคน
* ช่วยเจริญอาหาร
* บำรุงกำลัง
* แก้บิด แก้คลื่นไส้ แก้ไอ ละลายเสมหะ
* ยับยั้งเชื้อไทฟอยด์
เห็ดนางฟ้า
* ป้องกันโรคหวัด
* ช่วยการไหลเวียนของเลือด
* ป้องกันโรคกระเพาะได้
เห็ดแชมปิญอง
* รักษาและป้องกันการเกิดมะเร็งเต้านม
เห็ดหอม
* ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด
* เพิ่มภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสและมะเร็ง
* มีวิตามินดีสูง บำรุงกระดูก
* มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส และเหล็ก
* บำรุงกำลัง
* บรรเทาอาการไข้หวัด
เห็ดเข็มทอง
* ถ้ารับประทานเป็นประจำรักษาโรคตับ กระเพาะ และโรคลำไส้อักเสบเรื้อรัง