รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ผอ. สถาบันการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข ให้ความเห็นว่าก่อนที่จะนำไปใช้ ควรศึกษาหาข้อมูลของแหล่งที่มาของข่าวก่อนว่า คนที่กิน อังกาบหนู แล้วหายจากมะเร็งนั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แล้วเป็นการรักษามะเร็งที่อวัยวะส่วนใด อย่ารีบด่วนสรุปแล้วไปหามากินกัน และได้ประสานกัน สสจ.สุโขทัยเพื่อตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว นอกจากนี้ยังมีความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า ในการนำสมุนไพรมาใช้ รักษาโรคต่างๆ นั้นต้องรู้ก่อนว่าสมุนไพรทุกชนิด นอกจากมีคุณประโยชน์ในการรักษาโรคแล้ว อาจจะมีผลข้างเคียงและอาจมีผลเสียได้ ในปัจจุบันมีการผสมผสานกันระหว่างยาแผนปัจจุบันกับยาสมุนไพรทางเลือก มาช่วยเสริมทำให้ผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งมีอาการดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ไม่อยากให้ประชาชนพากันไปเอากิ่ง ก้าน ใบอังกาบหนูมาต้มดื่มเอง โรคมะเร็งควรทำการรักษากับแพทย์แผนปัจจุบัน เพื่อให้การรักษานั้นเป็นไปในทางที่ถูกต้อง สรรพคุณตามตำรายาไทยของ “อังกาบหนู” -ราก ใช้แก้ ไข้ -เปลือก ขับเสมหะ ขับเหงื่อ -ใบ แก้ปวดฟัน แก้กลากเกลื้อน ป้องกันส้นเท้าแตก แก้หูอักเสบ -ต้น รักษาไขข้ออักเสบ รักษากลากเกลื้อน แก้อาการบวมน้ำ ขับปัสสาวะ แก้ไข้ สำหรับการศึกษาฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาที่เกี่ยวข้องกับการต้านมะเร็ง ขณะนี้ยังไม่มีงานวิจัย