บางจากฯ ปรับตัวครั้งใหญ่ ผุดโมเดลธุรกิจ “บางจาก Food Truck” พร้อมดึงหลากหลายแบรนด์ชั้นนำมารวมไว้ในที่เดียว


ภายหลังจากที่ช่วงก่อนหน้านี้ เราได้เห็นการปรับตัวของผู้ประกอบการทั้งจากแบรนด์ใหญ่ ไปจนถึงธุรกิจขนาดเล็ก ต่อมรสุมจากแรงสั่นสะเทือนของโรคระบาด ที่ต่างก็ต้องดิ้นรนหาทาทางออกให้กับธุรกิจของตัวเอง ในเงื่อนไขและความเป็นไปได้อันจะเหมาะกับรูปแบบธุรกิจที่แตกต่างกันไป

.

.

.

และล่าสุด เราก็ได้เห็นการขยับจากธุรกิจใหญ่อีกครั้ง โดยครั้งนี้ เป็นบริษัท บางจากฯ ที่ได้รุกตลาด ปรับโมเดลธุรกิจใหม่ ภายใต้โปรเจค “บางจาก Food Truck” ซึ่งได้จับมือกับหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เปิดให้บริการในปั๊ม พร้อมคัดสรรความอร่อยจากเชฟระดับมิชลินและสินค้าไลฟ์สไตล์มาไว้ในจุดเดียว สะดวกสบายในรูปแบบ Grab & Go ตอบรับวิถีชีวิตคนเมืองในยุค New Normal ตั้งเป้าปีนี้เปิด 15 สาขา ทั่วกรุงเทพฯ

นายสมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัทบางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ด้วยแนวคิด Greenovative Destination บางจากฯ มีเป้าหมายพัฒนาให้สถานีบริการน้ำมันบางจากเป็นจุดหมายปลายทางที่จะเติมเต็มความต้องการของลูกค้ามากกว่าผลิตภัณฑ์น้ำมันคุณภาพสูง แต่ยังตอบโจทย์วิถีชีวิตที่ปรับเปลี่ยนไปของผู้บริโภค

ซึ่งบางจากฯ ได้สร้างรูปแบบธุรกิจ “บางจาก Food Truck” จับมือหลากหลายแบรนด์ชั้นนำเข้ามาเปิดให้บริการในรูปแบบ Grab & Go ได้แก่ A&W, Bar B Q Plaza, Crop-pul, Daily Queen, Ka nom, Milk Land, อโณไทย by Arno’s

– รวมทั้งอาหารจานเด็ด ผัดไทยไฟทะลุ โดยแอนดี้ หยาง เชฟระดับมิชลินชาวไทยคนแรก

– QQ โดยเชฟวิลเมนท์ ลีออง กรรมการท็อป เชฟ ไทยแลนด์

– ตลอดจนสินค้าไลฟ์สไตล์ได้แก่ B2S และ Jaymart ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของลูกค้าที่นอกจากจะเข้ามาเติมน้ำมัน ยังสามารถเลือกซื้ออาหารอร่อยและสินค้าสำหรับชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ในที่เดียว

.

.

ทั้งยังได้มาตรฐานด้านความสะอาดและคุณภาพดี เป็นรูปแบบธุรกิจที่ตอบรับชีวิตยุค New Normal ที่ต้องมีการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโควิด 19

โดยขณะนี้ได้เปิด “บางจาก Food Truck” แล้วที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาถนนศรีนครินทร์ และสาขาถนนกาญจนาภิเษก กม.41 โดยเปิดบริการทุกวันเวลาประมาณ 9.30 – 18.30 น. ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และวางแผนจะขยาย “บางจาก Food Truck” อีกกว่า 15 สาขาภายในปีนี้

.

.

.

นายสมชัยกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า จุดแข็งของธุรกิจรูปแบบ Truck ในสถานีบริการน้ำมันบางจาก คือ ผู้ประกอบการสามารถขยายสาขาได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีความพร้อมด้านสถานที่และสิ่งอำนวยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถ ห้องน้ำ ฯลฯ อีกทั้งยังเลือกพื้นที่ให้เหมาะสมกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น เพราะสถานีบริการน้ำมันบางจากมีสาขาจำนวนมาก ครอบคลุมถนนสายหลักทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล ที่ตั้งอยู่ทั้งบนถนนใหญ่และชุมชน ทำให้รูปแบบธุรกิจนี้ ได้รับความสนใจและตอบรับเป็นอย่างดีจากแบรนด์ชั้นนำ และมั่นใจว่ารูปแบบ Food Truck ในสถานีบริการน้ำมันบางจากจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคและเติบโตได้ในระยะยาว

.