โรงแรมในญี่ปุ่นเสิร์ฟน้ำส้มสูตรพิเศษ หมักจากแบคทีเรียของมือพนักงาน


กลายเป็นประเด็นบนโลกโซเชียลในประเทศญี่ปุ่น เมื่อมีการนำเสนอคาเฟ่ที่อยู่ในโรงแรม AWA Nishiizu Hotel จังหวัดชิชุโอกะ เป็นน้ำหมักสีส้มที่มาจากแบคทีเรียจากมือของพนักงาน

คลิปวิดีโอถูกตั้งข้อสังเกตถึงกระบวนการทำ เนื่องจากมีการให้สัมภาษณ์ว่าน้ำเชื่อมทำจากส้มแมนดารินฤดูร้อนถูกหมัก โดยมาจากแบคทีเรียบนมือพนักงาน ผ่านการจุ่มมือลงคนผสมกัน หลังจากนั้นจะนำไปผสมกับน้ำเปล่า หรือโซดา เพื่อนำมาทำเป็นเครื่องดื่มสุขภาพเสิร์ฟให้กับลูกค้า

โดยทางคาเฟ่ระบุว่า น้ำหมักนี้ควรกินก่อนอาบน้ำประมาณ 15 นาที จะมีส่วนช่วย “ดีทอกซ์” ขับสารพิษออกมา อย่างไรก็ตาม อย่างไรก็ตาม มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องสุขอนามัยว่าอาจมีความเสี่ยงต่อสุขภาพได้ และวิธีการอาจไม่ถูกต้องสักเท่าไหร่ อีกทั้งยังทึ้งกับสิ่งที่เห็นทำให้บริษัท Takeya Ryokan ผู้ดำเนินการโรงแรมต้องรีบออกมาขออภัยกับกรณีที่เกิดขึ้น

ที่มา: ndtv