ในชีวิตประจำวันของคนเรามักมีเรื่องถกเถียงให้ร่วมพูดคุยกันอยู่เสมอ เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่อังกฤษก็มีประเด็นเหมือนกันกับคำถามที่ว่า ซอสมะเขือเทศเมื่อเปิดฝาขวดแล้วควรใส่ตู้เย็นหรือไม่
เรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นมาจาก Kraft Heinz เจ้าของซอสมะเขือเทศชื่อดัง ที่ทวีตข้อความสั้น ๆ จนเกิดข้อถกเถียงว่าควรเก็บซอสมะเขือเทศอย่างไร หลังจากนั้นมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลามมากกว่า 4 ล้านคน และหนึ่งวันถัดมา บริษัทก็ได้ทำการสำรวจสอบถามประชาชนว่าควรเก็บซอสมะเขือเทศไว้ใน “ตู้เย็น” หรือ “ตู้กับข้าว”
ผลสำรวจพบว่า คำตอบควรเก็บไว้ใน “ตู้เย็น” จะมีมติเป็นเอกฉันท์ คิดเป็น 63.2% ของผู้ลงคะแนนกว่า 13,000 คน ส่วนผู้ตอบแทนคิดเป็น 36.8% บอกว่าพวกเขาเก็บซอสมะเขือเทศไว้ในตู้กับข่าว
ผู้ใช้ทวิตเตอร์แสดงความไม่พอใจต่อซอสมะเขือเทศที่เก็บไว้ในตู้เย็น โดยชี้ให้เห็นว่าขวดซอสมะเขือเทศควรถูกเก็บไว้บนโต๊ะในร้านอาหารที่อุณหภูมิห้อง ขณะเดียวก็มีผู้ใช้รายอื่น ๆ ที่ไม่เข้าใจว่าจะถกเถียงเรื่องนี้กันไปทำไม
อย่างไรก็ตาม ย้อนกลับไปในปี 2017 มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้ถามคำถามเดียวกันนี้ในสหรัฐฯ ผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งในเวลานั้น Heinz ตอบว่า “เนื่องด้วยความเป็นกรดตามธรรมชาติ ซอสมะเขือเทศ Heinz จึงคงตัวในการเก็บรักษา แต่ควรแช่เย็นหลังจากเปิดขวดแล้วเพื่อรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์
ที่มา: cnn