จากกล้วยพันธุ์พื้นบ้านโบราณอย่างกล้วยหักมุก สู่การแปรูปเป็นผลิตภัณฑ์กล้วยหักมุกอบกรอบ


จากกล้วยพันธุ์พื้นบ้านโบราณอย่างกล้วยหักมุก สู่การแปรูปเป็นผลิตภัณฑ์กล้วยหักมุกอบกรอบ เนื้อสีเหลืองสวยงามกรุบกรอบคำตอบของความอร่อยท้าชิมของดีที่บ้านคลองวัว

แนวคิดในการออกแบบ : ใช้ภาพผลิตภัณฑ์สื่อสารให้โดดเด่นบนฉลากบรรจุภัณฑ์ ใช้รูปของใบตองเป็น แบคกราวด์เพื่อสื่อสารให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ทำมาจากกล้วยหอม สะอาด ปลอดภัย ไร้สารเคมี จากชาวสวน และเน้นชื่อแบรนด์โลโก้ใหม่ให้โดดเด่นเพื่อสร้างการจดจำ

คุณณภัทร จาตุรัส ได้บอกเล่าเรื่องราว ที่มาที่ไป ของการได้มาทำกล้วยหักมุขอบกรอบ ว่า…ที่หมู่บ้านคลองวัวนี้ ส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพเป็นชาวสวน ปลูกผักผลไม้ขายกัน และผลไม้ที่ปลูกจะเป็นผลไม้หมุนเวียน ได้แก่ มะพร้าว ส้มโอ กล้วย เป็นต้น ผลไม้ทุกชนิดที่ปลูกจะขายหมดทุกอย่างยกเว้นกล้วย นั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คิดว่า เราจะทำยังไงกับกล้วยที่เหลือจากการขายดี เลยทำการลองผิดลองถูกกับการแปรรูปกล้วยอยู่หลายอย่าง จนมาลงตัวที่กล้วยหักมุขอบกรอบ เมื่อได้ข้อสรุปเป็นกล้วยหักมุขอบกรอบ คุณณภัทรจึงได้ไปของบสนับสนุนความคิดที่จะแปรรูปกล้วยเพราะทางกลุ่มต้องมีเงินมาหมุนเวียนในลงทุนทำ ไม่ว่าจะเป็นจัดซื้อ วัตถุดิบ อุปกรณ์ จึงไปของบจากทางกองทุนหมู่บ้าน มาสานต่อความคิดและลงมือทำ จนได้กล้วยพันธุ์พื้นบ้านโบราณอย่าง กล้วยหักมุก สู่การแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ “ กล้วยหักมุกอบกรอบ” เนื้อสีเหลืองสวยงามกรุบกรอบ คำตอบของความอร่อยท้าชิม ของดีที่บ้านคลองวัว