ฉีกซอง!! กรรมวิธีการผลิตกว่าจะมาเป็น “นมอัดเม็ดสวนจิตรลดา”


นมอัดเม็ดสวนจิตรลดา ถือได้ว่าเป็นนมอัดเม็ดที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน นอกซะจากรสชาติที่อร่อยแล้วยังอุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย แต่ทว่าในปัจจุบันนมอัดเม็ดสวนจิตรลดาขาดตลาดอย่างมาก เนื่องมาจากความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น บวกกับกำลังการผลิตอยู่ที่ 50,000 กว่าซองต่อวัน ซึ่งก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคอยู่ดี

กรรมวิธีของการผลิตนมอัดเม็ดคือ เมื่อผ่านการแปรรูปเป็นนมผงแล้วจะมีการตรวจสอบคุณภาพว่าผ่านเกณฑ์ไหม หลังจากผ่านเกณฑ์แล้วจะถูกส่งไปยังโรงงานนมอัดเม็ดที่อยู่ข้างๆกันเพื่อนำนมผงมาผสมกับน้ำตาลไอซิ่งและบีบอัด หลังจากบีบอัดและบรรจุเสร็จแล้วก็จะมีการตรวจคุณภาพอีกรอบและเก็บเข้าคลังรอการจำหน่าย ส่วนข้อดีของนมอัดเม็ดสวนจิตรลดาที่ทำให้มีความแตกต่างมากกว่ายี่ห้ออื่นคือความสดใหม่ของกรรมวิธีที่ผลิตเองตั้งแต่เป็นน้ำนมดิบ เป็นนมผงและส่งอัดเม็ดทันที เพราะเมื่อผลิตนมผงเสร็จใหม่ๆ นมผงจะมีความหอม เมื่อนำมาอัดเม็ดแล้วจะมีความอร่อยมากกว่านมผงที่นำเข้ามาอีกทีจากต่างประเทศ

ซึ่งผลิตภัณฑ์นมของโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดานอกจากนมอัดเม็ดแล้ว ยังมี นมยูเอชที ซึ่งเป็นที่นิยม นอกจากนี้ในสวนจิตรลดายังมีการแปรรูปนมครบวงจรที่สุดของอุตสาหกรรมนมในประเทศเลยก็ว่าได้พร้อมทั้งยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายวัย เช่นผู้สูงวัยก็จะมีผลิตภัณฑ์นมพร่องมันเนย สเตอริไลส์ ผสมสังกะสีและใยอาหาร ประโยชน์ของนมนั้นคือไม่ใช่แค่พร่องมันเนยแต่ยังผสมสังกะสีเพื่อบำรุงระบบสมองของผู้สูงวัย และเพิ่มวิตามินที่เหมาะกับผู้สูงวัยอีกด้วย