โอล์ดดี้โกลด์ดี้ ร้านสเต็กย่าน ม.รังสิต ที่ดังไกลถึงยุโรป เพราะปฏิบัติ 4 ข้อนี้


คุณอิงครัต สิทธิวิริยะชัย เจ้าของ ธุรกิจร้านอาหาร โอล์ดดี้โกลด์ดี้ ในตำนาน ร้านสเต็กเพื่อวัยรุ่นและครอบครัวย่านมหาวิทยาลัยรังสิต ทั้งยังเป็นเจ้าของแบรนด์ซอสปรุงรสส่งออกโอล์ดดี้ส์สามารถผลักดันให้ซอสปรุงรสโอล์ดดี้ส์ไปได้ไกลถึงยุโรปภายในระยะเวลาไม่ถึงปี

สิ่งที่สำคัญในการทำ ร้าน โอล์ดดี้โกลด์ดี้ ที่คุณอิงครัตยึดถือมาตลอด คือ…….

1. สินค้าต้องสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้

โดยผู้ผลิตเองจำเป็นต้องรู้ว่าผู้บริโภคในยุคนี้ต้องการสินค้าแบบใด และสินค้าของเราตรงตามความต้องการของลูกค้าหรือไม่

2. หาวิธีการที่ทำให้ลูกค้าเจอกับผู้ผลิต

เชื่อได้ว่าแบรนด์สินค้าออกใหม่ทั่วๆไปตามท้องตลาดอาจจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าไม่ได้ โดยเฉพาะแบรนด์สินค้าที่เป็นของอุปโภคบริโภคที่มีเจ้าตลาดครองตลาดอยู่แล้ว ซึ่งผู้ผลิตเองจำเป็นที่จะต้องหาวิธีการที่ทำให้ลูกค้าได้ลองชิมอาหารของเรา ซึ่งแต่เดิมอาจจะซื้อแบรนด์ที่เป็นเจ้าตลาด แต่ถ้าลูกช้าได้ลองชิมแล้วชื่นชอบก็อาจเปลี่ยนใจมาซื้อสินค้าของเราได้

3. คุณภาพของสินค้าต้องดี

การคัดสรรวัตถุดิบสินค้าจะทำให้สินค้าของเราได้มาตรฐาน โดยทางคุณอิงครัตได้คัดสรรวัตถุดิบที่ทำจากธรรมชาติ 100% ซึ่งเป็นจุดเด่นของสินค้าที่สามารถให้ความเชื่อมั่นกับลูกค้าได้ว่าสินค้าของเราปลอดภัย

4. ทุกๆปัญหามีทางออก

ไม่ว่าธุรกิจนั้นจะมีอุปสรรคเข้ามาทดสอบเรามากน้อยเพียงใด แต่ทุกปัญหาล้วนมีทางออกให้เรา เพียงเรามีสติและค่อยๆแก้ปัญหาไปทีละอย่างก็จะทำให้คุณสามารถก้าวผ่านปัญหานั้นมาได้อย่างมั่นคง

การจะทำธุรกิจไม่ว่าจะธุรกิจใดก็ตามต้องใช้ความอดทน ซึ่งธุรกิจที่ทำนั้นบางธุรกิจอาจจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องอาศัยความอดทนและความพยายามในการทำธุรกิจนั้นๆให้ถึงที่สุด บางรายอาจจะประสบความสำเร็จ บางรายอาจต้องพ่ายแพ้กับปัญหาที่เข้ามาจนต้องปิดกิจการไป

[บทความทั้งหมด] | [คลิปรายการทั้งหมด]