เฉลยแล้ว! ร้านอาหารที่ลูกค้าเยอะ เขาใช้เทคนิคนี้กัน


ธุรกิจร้านอาหาร เรียกได้ว่าเป็นอีก 1 ธุรกิจที่น่าสนใจ

แต่ใช่ว่าทุกคนที่ทำจะประสบความสำเร็จได้ไปเสียหมด ร้านที่จะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องมีจุดเด่น กลยุทธ์ และสามารถสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายให้รับรู้ได้ โดยทาง คุณสุภกฤษ กุลชาติวิจิตร ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและ เจ้าของแฟนเพจ “รู้รอบตอบโจทย์ธุรกิจ” ได้ให้คำแนะนำและเทคนิคดีๆสำหรับผู้ที่ทำร้านอาหาร ดังนี้

  • วิธีการจัดจาน

ควรจัดให้อาหารดูสูงขึ้นมาไว้ก่อน ซึ่งเราอาจจะหาอะไรมาค้ำอาหารเพื่อให้อาหารสูงขึ่น ยกตัวอย่าง ไข่ปลาหมึกที่ขายตามตลาด มักจะใส่กะหล่ำปลีไว้ด้านล่าง และวางไข่ปลาหมึกไว้บนกะหล่ำปลี ซึ่งจะทำให้อาหารดูน่ารับประทานมากขึ้น ซึ่งวิธีนี้จะสร้างความโดดเด่นให้กับจานอาหารได้

  • วิธีการจัดเสิร์ฟ

ไม่ควรถือจานอาหารในระดับอก หรือ ระดับท้อง แต่ให้ถือในระดับเอว เพื่อที่ลูกค้าโต๊ะอื่นจะสามารถมองเห็นได้ว่าอาหารนั้นน่ากินและอาจสั่งตาม ที่สำคัญเด็กเสิร์ฟควรเดินไม่เร็วมาก เพื่อที่ลูกค้าท่านอื่นจะเห็นอาหารได้ชัดเจน

เห็นไหมหล่ะคะว่าเทคนิคเล็กๆน้อยๆที่เรานำมาบอกกันเชื่อได้ว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายให้กับร้านอาหารของคุณได้ เพียงแค่นำเทคนิคดีๆเหล่านี้ไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณ รับรองได้ว่า เจ๋งชัวร์!

https://www.facebook.com/smartsme/videos/924667247683297/