ฉีกแนว! ญี่ปุ่นออกเครื่องดื่ม “เบียร์ใส่ไข่มุก” เอาใจขาเมาที่อยากเปิดประสบการณ์ใหม่


กระแสชานมไข่มุกยังคงได้รับความนิยมอยู่แทบทุกมุมโลก ซึ่งปัจจุบันเราจะเห็นแบรนด์ต่างๆ หันมาใช้ไข่มุกเป็นส่วนผสมในเครื่องดื่ม รวมถึงการต่อยอดไปสู่สินค้าอื่นๆ อีกมากมาย

เช่นเดียวกับประเทศญี่ปุ่นที่ชานมไข่มุกยังคงเป็นเครื่องดื่มที่ยังบูมอย่างต่อเนื่อง และกลายมีกระแส สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชื่นชอบ “ไข่มุก” ด้วยการนำใส่ลงไปในเบียร์ โดยร้านคาเฟ่ iBEER LE SUN PALM ในประเทศญี่ปุ่นได้ออกเมนูใหม่ ที่เรียกว่า Tapioca the Next, Tapioca Beer ซึ่งได้แรงบันดาลใจมากจากเครื่องดื่มค็อกเทลชื่อว่า panache ที่เป็นการผสมกันระหว่างเบียร์ และน้ำอัดลม ออกมาเป็นรสชาติต่างๆ ให้เลือกดื่ม ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี, สับปะรด และกีวี่

 

 

หากลูกค้าต้องการความแปลกใหม่ หรือไม่อยากดื่มแอลกอฮอล์ที่ผสมอยู่กับ “ไข่มุก” เพราะมองว่าดีกรีจะแรงไป ก็สามารถเลือกเติมโซดา, นม แทนเบียร์ได้

ที่มา: japantoday