“เพนกวินกินชาบู” โชว์ไอเดียทำฉากกั้นแบบแยกกินเดี่ยวด้วยต้นทุน 300 บาท พร้อมเปิดร้าน 5 พ.ค.


ร้านอาหารเป็นอีกหนึ่งกิจการที่ได้รับการผ่อนปรนจากรัฐบาลให้กับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่ก็ต้องมีมาตรการที่ปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็น การเว้นระยะห่างของที่นั่ง, การกำจัดผู้ใช้บริการ รวมไปถึงการรักษาความสะอาด

เช่นเดียวกับร้านชาบูก็สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ อย่างไรก็ตาม ลูกค้าที่มาต้องนั่งห่างกัน 1 เมตร แยกนั่ง 1 คน ต่อ 1 หม้อเท่านั้น

ด้านร้านชาบู Penguin Eat Shabu ที่เตรียมเปิดให้บริการได้โชว์ไอเดียทำฉากกั้นด้วยต้นทุน 300 บาทต่อชิ้น เพื่อสอดคล้องกับมาตรการนั่งกินแบบคนเดียว

โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจ Penguin Eat Shabu ได้โพสต์ข้อความว่า แบบตัวนี้คือ ฉากกั้น ที่เราคิดว่าลงตัวมากที่สุดสำหรับเพนกวิ้น หลังจากที่ปรับมาแล้ว 3-4ครั้ง ตั้งแต่เป็นรูปตัวU แล้วก็มาเป็นรูปตัว S แล้วก็มาเป็นรูปตัวZ ที่ตอนแรกก็คิดว่าดีที่สุดละ
.
สุดท้ายพอโพสไปแล้ว มีเพื่อนกวิ้นคนนึง ได้ลองออกแบบหน้าตา #รูปทรงยึกยัก ตัวนี้มาให้ เลยลองเอาไปทำตอนบ่ายวันนี้ดู ทุกคนสรุปว่าดีเลย วางจานง่าย และไม่รู้สึกอึดอัด ใช้งบแค่300บาทเอง

จริงๆพอลองโพสไป หรือไปตามอ่านข่าวที่เอากวิ้นไปลงเรื่องการปรับตัวทำฉากกั้น แล้วบอกว่ากั้นแบบนี้ นั่งรถกลับไป เค้าก็นั่งด้วยกันอยู่ดี อันนี้ต้องบอกว่า กวิ้นเข้าใจครับและตระหนักเรื่องนี้ดี

 

.
แต่ที่กวิ้นตัดสินใจทำมันขึ้นมาแล้วโพสไปในออนไลน์ เพราะจุดประสงค์ที่แค่อยากบอกให้ ทุกคนรับรู้ว่า

ในเมื่อเรารู้ว่า เราไม่สามารถหวังอะไรกับรัฐบาลหรือตัวช่วยอะไรตอนนี้ได้ การออกกฎมาว่า ให้นั่งโต๊ะละคน โดยไม่ได้บอกความชัดเจน คนทำร้านอาหารแค่คิดในใจก็รู้ว่าเปิดไปไงก็ขาดทุนอยู่ดี

 

 

กวิ้นเลยตัดสินใจลองคิด #โมเดลพบกันครึ่งทาง คือ ทำฉากกั้นแบ่งครึ่งโต๊ะ เพื่อให้สามารถรับได้สองคน และ นั่งห่างกัน 1ม. โดยที่ถ้าโต๊ะกว้าง 80-90ซม. คนนั่งก็เอาตัวออกห่างขอบโต๊ะแค่คนละ 5-10 ซม.

ทั้งนี้ ร้าน Penguin Eat Shabu จะเปิดให้บริการสาขาอารีย์ และสาขาราชพฤกษ์ ก่อนตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม โดยให้จองออนไลน์พร้อมกันวันจันทร์ที่ 4 พฤษภาคม เวลา 11.11 น. ซึ่งทางร้านจะเปิดให้บริการวันละ 4 รอบเท่านั้น