โรงเบียร์เยอรมนีพัฒนาเบียร์ผงที่แรกของโลก แค่เติมน้ำใส่ผงชงแล้วดื่ม


ปกติใครที่เป็นสายปาร์ตี้ แน่นอนว่าเครื่องดื่มที่เราสั่งจะมาในลักษณะของน้ำ แต่ต่อไปเราจะได้เห็นเครื่องดื่มที่มาในรูปแบบผง เพียงแค่แกะซอง เติมลงในน้ำ ชงแล้วดื่ม

โรงเบียร์ในเยอรมนีพัฒนาเบียร์ในรูปแบบผงเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จำนวนมากที่มาจากการส่งออกเบียร์ โดยขั้นตอนการทำนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เริ่มจากเทผงเบียร์ 2-3 ช้อนลงในแก้ว เติมน้ำ และคนให้เข้ากัน ซึ่งตอนนี้ผงเบียร์อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนา และปราศจากแอลกอฮอล์ หลังผ่านการวิจัยมาเป็นระยะเวลา 2 ปี

ประโยชน์ของเบียร์ผงจะทำให้น้ำ, ขวด, ลัง ตลอดจนช่วยให้การขนส่งเบียร์ระหว่างประเทศลดในเรื่องน้ำหนัก และเชื้อเพลิง

Stefan Fritsche ผู้จัดการทั่วไปของ Klosterbrauerei Neuzelle โรงเบียร์ผู้อยู่เบื้องหลัง กล่าวว่าเราได้คำนวณแล้วว่า หากสิ่งนี้เกิดขึ้นในเยอรมนีจะสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 3-5%

ทั้งนี้ ทีมวิจัยคาดการณ์ว่าเบียร์ผงจะเริ่มวางขายภายในสิ้นปี 2023

ที่มา: metro

เรื่องที่เกี่ยวข้อง