รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ผักโขม , องุ่น , มันฝรั่ง , ลูกพีช , หัวผักกาด , ส้มเขียวหวาน , มะเขือเทศ , ถั่วลิสง , เห็ดหูหนูขาว , น้ำมันมะกอก , เครื่องในสัตว์ ,
น้ำมันมะพร้าว , สตรอว์เบอร์รี , ข้าวเหนียว
ถั่วเหลือง , อาหารทะเลต่างๆ
ดอกไม้จีน
อาหารที่มีกากใยอาหารในปริมาณสูง เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืช ข้าวซ้อมมือ ข้าวสาลี
นม , ส้ม , เนย , มันฝรั่ง , ไข่ , มันเทศ , ข้าวสาลี , น้ำเต้า , ตับ , ดอกกะหล่ำ , ไขมันปลา , แครอท , สาหร่ายทะเล , หัวผัดกาด , ปลา ,
หอมใหญ่ , ผักใบเขียวต่างๆ , แตงกวา , ลำไย , แตงโม
ถั่วดำ , ถั่วลิสง , ถั่วฝักยาว
//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////