รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ควรลวกในน้ำกรองที่ต้มจนเดือด ผสมเกลือเล็กน้อย ซึ่งเกลือจะช่วยให้ผักมีรสหวานขึ้น จากนั้นแช่ผักในน้ำเย็นจัดทันทีที่ลวกเสร็จ และปริมาณน้ำแข็งต้องมากกว่าน้ำ เพราะผักมีความร้อนอยู่แล้ว ถ้าน้ำแข็งน้อยจะทำให้ความเย็นไม่พอ ทำให้ผักยังสุกต่อไปจนเริ่มนิ่มและสีไม่สวย หลังจากผักคลายความร้อนแล้ว ให้รีบตักขึ้นทันที เพราะถ้าแช่น้ำเย็นนานเกินไป ผักอาจจะช้ำจากความเย็นได้