ตั้งร้านอาหารอย่างไร? ให้ประสบความสำเร็จ


ตั้งร้านอาหารอย่างไร? ให้ประสบความสำเร็จ

1. ใกล้บ้านลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย

คือ สถานที่ของร้านอาหารที่เหมาะ ลูกค้าสามารถไปหรือกลับได้ง่าย

2. เดินทางสะดวก 

คือ ติดริมถนนใหญ่หรือห่างถนนใหญ่เล็กน้อย

3. สังเกตเห็นได้ง่าย

ถ้ามีแผนที่ก็ควรจะบอกจุดสังเกตใหญ่ๆ ว่าร้านอาหารนั้นตั้งอยู่ใกล็กับอะไร

4. มีที่จอดรถสะดวก

บางครั้งร้านอากหารใหญ่โต แต่กลับมีที่จอดเพียงสองสามคัน ก็เป็นการเพิ่มความเสียอารมณ์ให้กับลูกค้าในยาที่ต้องคอยวนหาที่จอดรถ

5. บรรยากาศการจัดร้านดี

ความสะอาดต้องมาก่อนอันดับแรก ที่เหลือคือสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับลูกค้า

6. สถานที่ตั้งอยู่ไม่ไกลตัวเมืองมากเกินไป

เพราะถึงแม้บรรยากาศจะโล่งโปร่งสบาย แต่หากที่ตั้งร้านอยู่ไกลเมืองเกินไป ก็อาจทำให้ลูกค้ารู้สึกลำบากที่ต้องขับรถไป-กลับ เป็นเวลานานๆ จนตัดสินใจไม่มาใช้บริการ…ผู้ประกอบการที่มีทุนพอสมควรก่อนเปิดร้านอาหารนั้น ขอให้พิจารณาเรื่องของสถานที่ตั้งหรือที่ทำเลก่อนเป็นอันดับแรก และทำเลนั้นควรเหมาะสมกับลูกค้าและประเภทอาหารที่จะขายสำคัญ