รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
วันนี้ มีเมนูอร่อยๆ ที่ผู้ใหญ่กินได้ เด็กๆ ก็กินดี นั้นก็คือ เมนู “หมูหวาน”
หมูหวานเป็นเมนู ที่กินเป็นเครื่องเคียง กินกับของที่มีรสเผ็ด จัดจ้าน แกงเผ็ด ข้าวคุกกะปิ หรือจะทำกินกับส้มตำก็อร่อยไม่แพ้กัน วิธีการทำก็ไม่ยากเลยค่ะ เราไปดูส่วนผสม และวิธีการทำกันเลย
1. หมูสามชั้น
2. ซีอิ้วขาว
3. ซีอิ้วดำ
4. ซอสถั่วเหลือง
5. น้ำตาลปี๊บ
6. น้ำมันพืช
7. เกลือป่น
8. น้ำสะอาด
1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่หมูสามชั้นลงไปต้มให้สุก
2. เมื่อหมูสามชั้นสุกแล้ว นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆบางๆ
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย รอน้ำมันร้อน นำหมูที่หั่นไว้ลงไปผัด
4. ผัดจนหมูเริ่มมีกลิ่นหอม แล้วใส่น้ำตาลปี๊บลงไป เกลือป่น ซอสถั่วเหลือง ซีอิ้วดำ ซีอิ้วหวาน
5. ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำสะอาดเล็กน้อย ผัดจนน้ำตาลปี๊บละลาย
6. ผัดจนส่วนผสมเข้าเนื้อหมูหวาน พอเดือด ลดไฟกลาง เคี่ยวจนงวด
7. ตักใส่จานพร้อมรับประทาน
**เพียงเท่านี้ ก็จะได้หมูหวาน รสอร่อย สีน้ำตาลสวย ลองไปทำตามกันได้นะคะ ส่วนผสมก็หาง่ายๆตามท้องตลาด ส่วนขั้นตอนการทำก็ง่ายๆ ไม่ยากเลย เมนูหน้า จะเป็นเมนูอะไร อย่าลืมติดตามกันนะคะ**