รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
1. บลู แรร์ สุกแค่ผิวด้านนอก แต่ผิวด้านในยังดิบอยู่ เหมาะกับคนที่ชอบกินดิบ
2. แรร์ ย่างแบบเนื้อด้านนอกสุกพอประมาณ ส่วนเนื้อด้านในยังเป็นเนื้อแดงอมชมพูอยู่ ใช้เวลาย่างอย่างน้อย1 นาที
3. มีเดียม แรร์ เนื้อกึ่งสุกกึ่งดิบ ด้านในยังเป็นเนื้อแดงประมาน 50%
4. มีเดียม ย่างให้สุกขึ้นมาอีกนิดเพื่อให้เนื้อด้านนอกเป็นสีน้ำตาลอ่อน แต่เนื้อด้านในอมชมพู
5. ดัน ย่างให้เนื้อสุกทั่วถึงกัน แต่ว่ายังเหลือส่วนที่อมชมพูเล็กน้อย เหมาะกับคนที่ชอบความฉ่ำของเนื้อ ไม่ดิบและไม่สุกจนแข็ง
6. เวล ดัน ย่างแบบนี้ เนื้อจะสุกทั่วถึงกันหมดทุกส่วน เหมาะกับคนที่ไม่กินดิบ
*** คราวนี้ ก็ได้รู้จักการสุกของเนื้อสเต็กแล้วว่าแต่ล่ะระดับเรียกอย่างไร และลักษณะเนื้อมีลักษณะเป็นแบบไหน
ต่อไป ไปร้านสเต็ก เราก็สั่งสเต็กกินแบบที่เราชอบได้แล้วนะคะ***