ระดับความสุกของเนื้อสเต็ก เรียกอย่างไร ให้ถูกต้อง


ระดับความสุกของเนื้อสเต็ก เรียกอย่างไร ให้ถูกต้อง

1.     บลู แรร์ สุกแค่ผิวด้านนอก แต่ผิวด้านในยังดิบอยู่ เหมาะกับคนที่ชอบกินดิบ

2.     แรร์ ย่างแบบเนื้อด้านนอกสุกพอประมาณ ส่วนเนื้อด้านในยังเป็นเนื้อแดงอมชมพูอยู่ ใช้เวลาย่างอย่างน้อย1 นาที

3.     มีเดียม แรร์ เนื้อกึ่งสุกกึ่งดิบ ด้านในยังเป็นเนื้อแดงประมาน 50%

4.     มีเดียม ย่างให้สุกขึ้นมาอีกนิดเพื่อให้เนื้อด้านนอกเป็นสีน้ำตาลอ่อน แต่เนื้อด้านในอมชมพู

5.     ดัน ย่างให้เนื้อสุกทั่วถึงกัน แต่ว่ายังเหลือส่วนที่อมชมพูเล็กน้อย เหมาะกับคนที่ชอบความฉ่ำของเนื้อ ไม่ดิบและไม่สุกจนแข็ง

6.     เวล ดัน ย่างแบบนี้ เนื้อจะสุกทั่วถึงกันหมดทุกส่วน เหมาะกับคนที่ไม่กินดิบ

 

           ***  คราวนี้ ก็ได้รู้จักการสุกของเนื้อสเต็กแล้วว่าแต่ล่ะระดับเรียกอย่างไร และลักษณะเนื้อมีลักษณะเป็นแบบไหน

             ต่อไป ไปร้านสเต็ก เราก็สั่งสเต็กกินแบบที่เราชอบได้แล้วนะคะ***