พิซซ่าแพนงไก่ แปลงเมนูฝรั่งเป็นรสชาติสไตล์ไทย


    วันนี้แอดมินหยิบยกสูตรพิซซ่าแพนงไก่ มาฝากแฟนเพจสำหรับไว้ทานเล่นที่บ้าน หรือใครจะพลิกทำขาย บอกเลยว่าแปลกใหม่ อร่อย ไม่เหมือนใครแน่นอน 
   
     พิซซ่าแพนงไก่
    เนื้ออกไก่สไลด์เป็นเส้นยาว
    หัวกะทิ 
    แตงกวา 
    หอมแดง
    ผักชี
    น้ำเชื่อมหรือน้ำตาล
     เกลือ
    
      วิธีการทำ 
      ใส่กะทิตั้งไฟในกระทะ  ใส่เกลือลงไปนิดหน่อย เคี่ยวเนื้ออกไก่ให้นุ่ม เริ่มผัดพริกแกง ใส่หัวกะทิและพริกแกงแพนงลงไป ผัดให้กะทิเข้ากับพริกแกงให้กะทิแตกมันนิด ๆ จากนั้นเติมเกลือลงไป  ใส่น้่ำตาลปีบลงไป  ผัดไปเรื่อย ๆหากแห้งไปให้เติมหัวกะทิลงไปได้  แล้วจึงใส่ไก่ลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ  นำแพนงไก่ที่ได้ไปวางบนแป้งพิซซ่า  ใส่ใบมะกรูดซอยนิดหน่อยพอให้มีกลิ่น ซอยใบโหระพาลงไปเพิ่มกลิ่นลงไป โรยชีทลงไป เยาะอเมริกาโน่ลงไปเล็กน้อย  จากนั้นนำไปอบ 4 นาที  ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยใบมะกรูด
      ทานคู่กับอาจาด การทำอาจาดก็ง่าย เพียงเทน้ำเชื่อมเติมน้ำส้มสายชูลงไปคลุกเคล้ากับแตงกวา หอมแดง  พริก ใส่ผักชีลงไปคลุกเคล้า
 
      เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูอร่อยไว้ทานยามว่าง คลิกชมเต็มอิ่มได้ที่  http://www.smartsme.tv/vod_detail.php?gid=64&id=2875&Page=4  ติดตามสูตรเมนูอาหารเด็ดได้ในรายการ Cooking Show เมนูดีชี้ช่องรวย ทุกวันเสาร์ เวลา 12.00-13.00 น.ทางสถานีโทรทัศน์สมาร์ทเอสเอ็มอี