วันนี้แอดมินหยิบยกสูตรพิซซ่าแพนงไก่ มาฝากแฟนเพจสำหรับไว้ทานเล่นที่บ้าน หรือใครจะพลิกทำขาย บอกเลยว่าแปลกใหม่ อร่อย ไม่เหมือนใครแน่นอน
พิซซ่าแพนงไก่
เนื้ออกไก่สไลด์เป็นเส้นยาว
หัวกะทิ
แตงกวา
หอมแดง
ผักชี
น้ำเชื่อมหรือน้ำตาล
เกลือ
วิธีการทำ
ใส่กะทิตั้งไฟในกระทะ ใส่เกลือลงไปนิดหน่อย เคี่ยวเนื้ออกไก่ให้นุ่ม เริ่มผัดพริกแกง ใส่หัวกะทิและพริกแกงแพนงลงไป ผัดให้กะทิเข้ากับพริกแกงให้กะทิแตกมันนิด ๆ จากนั้นเติมเกลือลงไป ใส่น้่ำตาลปีบลงไป ผัดไปเรื่อย ๆหากแห้งไปให้เติมหัวกะทิลงไปได้ แล้วจึงใส่ไก่ลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ นำแพนงไก่ที่ได้ไปวางบนแป้งพิซซ่า ใส่ใบมะกรูดซอยนิดหน่อยพอให้มีกลิ่น ซอยใบโหระพาลงไปเพิ่มกลิ่นลงไป โรยชีทลงไป เยาะอเมริกาโน่ลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำไปอบ 4 นาที ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยใบมะกรูด
ทานคู่กับอาจาด การทำอาจาดก็ง่าย เพียงเทน้ำเชื่อมเติมน้ำส้มสายชูลงไปคลุกเคล้ากับแตงกวา หอมแดง พริก ใส่ผักชีลงไปคลุกเคล้า