รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
“Chocolate Float”
ส่วนผสม
1. ไอศกรีมรสช็อกโกแลต 1 สคูป
2. ผงโกโก้ 1 ช้อนชา
3. นมข้นหวาน 4 ปั๊ม
4. นมสดพาสเจอร์ไรซ์เย็น 4 ออนซ์
5. ผงปั่น 1 ช้อนซุป
6. น้ำแข็ง 12 ออนซ์
7.ตกแต่งด้วยไอศกรีมรสช็อกโกแลต 1 สคูป
ขั้นตอนการทำ
1. ตวงส่วนผสมทั้งหมดลงโถ่ปั่น และน้ำแข็งโดยนำแก้วที่เสิร์ฟ ตักน้ำแข็งให้เต็ม ลงโถ่ปั่น ใช้เวลาปั่นประมาณ 25-30 วินาที เทลงแก้วเสิร์ฟขนาด 12 ออนซ์
2. ตกแต่ง ไอศกรีมรสช็อกโกแลตให้สวยงาม ดูน่ารับประทาน