“เห็ด 3 อย่าง ล้างสร้างพิษ”


“เห็ด 3 อย่าง ล้างสร้างพิษ”

เห็ด 3 อย่าง คือ เห็ด 3 ชนิด หรือ 3 ชนิดขึ้นไป จะเป็นเห็ดสดหรือเห็ดแห้งก็ได้ นำมาปรุงอาหารแล้วกินได้ทั้งเนื้อเห็ดและน้ำต้มเห็ด

ประโยชน์ของเห็ด 3 อย่าง เมื่อนำมารวมกันปรุงเป็นอาหาร

–          ล้างสารพิษที่ตกค้างในตับ ช่วยบำรุงตับ

–          ลดอนุมูลอิสระที่เกิดเป็นเซลล์มะเร็ง

เห็ดชนิดเดียว ประโยชน์ยังไม่มากเท่าเห็ด 3 อย่าง มารวมกัน หรือ 3 อย่างขึ้นไป เห็ดที่นำมาใช้คือเห็ดที่กินได้ เช่น เห็ดหูหนูดำ เห็ดหูหนูขาว เห็ดหอม เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า เห็ดโคน เห็นเข็มทอง  ล้างให้สะอาดก่อนปรุงอาหาร

เรียกได้ว่าเห็ดนี่สารพัดประโยชน์เลยนะคะ รสชาติก็อร่อย รู้อย่างนี้แล้ว เรามากินเห็ดกันเถอะค่ะ