“เทคนิคการทอดไข่เจียวแบบกร๊อบกรอบ”


เทคนิคการทอดไข่เจียวแบบกร๊อบ กรอบ

–          เริ่มจากตอกไข่ 2 ฟองใส่ในชาม

–          ปรุงรสด้วยน้ำปลาหรือซีอิ๊วขาวสัก 1 ช้อนโต๊ะ โดยไม่ต้องใส่น้ำซุป แล้วตีไข่ให้เข้ากันดี

–          ตั้งน้ำมันค่อนข้างเยอะ แล้วรอจนน้ำมันร้อนดี จึงค่อยๆเทไข่ใส่ลงไป

–          จากนั้นรีบใช้ส้อมคนไข่ในกระทะให้แตกกระจายในทันที ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้ไข่กรอบน่ากิน หรือ อาจจะใช้อีกวิธีคือนำไข่มาเทลอดตะแกรงให้ไข่

ค่อยๆไหลลงกระทะน้ำมันก็ได้เช่นกัน

–          ทอดไปสักพักจนด้สนหนึ่งเหลืองกรอบก็ค่อยพลิกอีกด้านและรอให้อีกด้านกรอบเช่นกันจึงค่อยนำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน รับรองว่ากรอบน่ากินจริงๆ ซึ่ง

ลักษณะไข่เจียวแบบนี้จะคล้ายๆไข่เจียวที่ผสมแป้งทีเดียว

 

เคล็บลับทำให้อร่อย

–          การทอดไข่เจียวให้กรอบน่ากินนั้นต้องระวังเรื่องไหม้ เพราะบางครั้งกรอบจริงแต่มีส่วนไหม้ดำ ดังนั้นควรใช้ไฟปานกลาง อย่าเร่งไฟมากเกินไป