“น้ำสลัดสูตรฟักทองญี่ปุ่นงาดำ”


น้ำสลัดสูตรฟักทองญี่ปุ่นงาดำ (เจ)

น้ำสลัดฟักทองญี่ปุ่นงาดำ  เป็นเมนูสูตรเจที่มีความโดดเด่นด้วยการนำฟักทองญี่ปุ่นมาประยุกต์ทำน้ำสลัด มีรสชาติหวานมันและกลมกล่อม เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบน้ำสลัดแบบแตกต่างและรักษาสุขภาพอย่างแท้จริง หากทำขายนำมาทำเป็นเมนูเด่นของร้านเลยก็ได้

ส่วนผสม (สำหรับ30ชุด)

1.   น้ำส้มสายชูกลั่น 5%  10  ออนซ์

2.   น้ำตาลทราย  400  กรัม

3.   เกลือ  30   กรัม

4.   น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันสลัด หรือน้ำมันรำข้าว  250  กรัม

5.   งาขาว  งาดำ  3  ช้อนโต๊ะ หรือปริมาณตามชอบ

6.    ฟักทองญี่ปุ่นนึ่ง  600  กรัม

วิธีทำ

1.   นำน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย และเกลือ ใส่ลงไปในอ่างผสมพร้อมกัน จากนั้นคนไปทางเดียวให้เป็นเนื้อเดียวกัน

2.   นำส่วนผสมข้างต้นใส่เครื่องปั่น โดยระหว่างปั่นให้ใส่น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันสลัด หรือน้ำมันรำข้าว และฟักทองนึ่ง จนเป็นเนื้อเดียวกัน

3.   ใส่งาขาวและงาดำที่คั่วแล้วลงในเครื่องปั่น จนส่วนผสมเข้ากันได้ดี

คำแนะนำ

 สูตรฟักทองญี่ปุ่นงาดำ หากรับทานกับธัญพืชจะมีรสชาติอร่อยมาก