“ข้าวหน้าหมูญี่ปุ่น”


เมนูมื้อเที่ยง วันนี้เสนอ อาหารสไตล์ญี่ปุ่น มาฝากกันค่ะ เมนูอร่อย ทำง่าย ขายดี กับเมนูที่มีชื่อว่า “ข้าวหน้าหมูญี่ปุ่น” เราไปดูกันค่ะว่ามีเมนูอะไรบ้าง

ส่วนผสม

เนื้อหมูหั่นบางๆเน้นส่วนที่ติดมันมากหน่อย   ½   ทัพพี

งาขาวคั่ว   1   ช้อนชา

ต้นหอมซอย  1  ช้อนโต๊ะ

ซอสเทริยากิสำเร็จรูป  2   ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น  ¼  ช้อนชา

ข้าวสวย  1  ถ้วยปกติ

วิธีทำ

นำเครื่องปรุงรสมาผสมกันคลุกเคล้ากับหมู จากนั้นนำไปผัดกับน้ำมันเยอะสักหน่อยให้เกรียม พอสุกจึงโปะบนข้าวแล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมและงา

เคล็ดลับความอร่อย

ควรหมักเนื้อหมูทิ้งไว้สัก1คืน  และควรผัดเนื้อหมูออกเกรียมนิดๆ ก็จะทำให้ได้กลิ่นหอมควันตามธรรมชาติ

เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ อาหารญี่ปุ่น กินมื้อกลางวันนี้แล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆอย่าลืมไปลองทำกันกูนะคะ เมนูหน้าจะเป็นอะไร อย่าลืมติดตามค่ะ