รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
น้ำสลัดสูตรน้ำผึ้งมะนาวงา
น้ำสลัดสูตรน้ำผึ้งมะนาวงา เป็นสูตรที่ทำง่ายที่สุดเพียงนำส่วนผสมทุกอย่างมาคนให้เข้ากันเท่านั้นเอง แต่รสชาติอร่อยไม่แพ้กัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อย หรือรับประทานกันเองในครอบครัว
ส่วนผสม
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาวสด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ เล็กน้อย
น้ำมันมะกอก ½ ช้อนโต๊ะ
งาขาวและงาดำบดหยาบๆ ตามชอบ
วิธีทำ
นำน้ำผึ้ง น้ำมะนาวสด และเกลือมาคนให้เข้ากัน ตามด้วย น้ำมันมะกอกแล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง จากนั้นโรยงาขาวและงาดำบดหยาบลงไป
เสร็จพร้อมเสิร์ฟ ไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะ ลองทำกันดูค่ะ