“เทคนิคการทอดไข่เจียวนุ่ม”


เคล็ดลับการทอดไข่เจียวนุ่มๆ

1.           ตอกไข่ 2 ฟองลงในชาม

2.           ตีไข่ให้แตกเข้ากันดี

3.           ใส่น้ำซุปลงไปสัก 1 ช้อนโต๊ะ แล้วปรุงรสตามปกติ โดยใส่น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อช่วยให้ไข่ชุ่มฉ่ำไม่แห้ง จากนั้นคนให้เข้ากัน

4.           นำลงไปทอดในน้ำมันร้อนๆโดยใช้ไฟปานกลาง

5.           รอจนไข่ด้านนึ่งสุกดีจึงค่อยๆพริก

6.           เมื่อเห็นว่าไข่มีสีเหลืองทองน่ากินแล้วจึงนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน

เคล็ดลับทำให้อร่อย

อาจจะเพิ่มเติมความเอร็ดอร่อยให้ไข่เจียวได้ด้วยการใส่เสน่ห์ความหอมจากผักเล็กๆน้อยๆ เหล่านี้ เช่น  ต้นหอมซอย โหระพา  พริกขี้หนูซอย  หอมหัวใหญ่ซอย แครอตหั่นเต๋า หอมแดงซอย เป็นต้น หรืออาจจะใส่เนื้อสัตว์ลงไปเพียงเล็กน้อย เช่น แหนม  หมูสับ ไส้กรอก  กุ้งสับ  ปลาหมึก

เท่านี้ เราก็จะได้ไข่เจียวนุ่มละมุนลิ้นแล้วล่ะค่ะ