รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
เมนูมื้อเที่ยงวันนี้เสนอ “ข้าวผัดแหนม” เมนูทำง่าย ขายรวย
ส่วนผสม
แหยมที่ยีให้แตกเป็นเส้น 1 ทัพพี
ไข่ไก่ 1 ฟอง
หอมหัวใหญ่ผ่าตามยาวแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด ½ ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนขา
น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
ข้าวสวย 1 จาน
มะนาวฝาน 1 เสี้ยวใส่ตอนเสิร์ฟ
แตงกวาปอกเปลือกหั่นแฉลบตามขวางแก้เลี่ยน ½ ผล
วิธีทำ
ตั้งน้ำมันให้ร้อนดีแล้วจึงใส่กระเทียมผัดจนหอม ตามด้วยแหนม และตอกไข่ลงไปยีให้ไข่แตก พอไข่เกือบสุกจึงใส่ข้าวลงไป ปรุงรสชาติ ผัดให้เข้ากันดี นำมาใสจานโรยต้นหอม และเคียงด้วยแตงกวา มะนาวฝาน