รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
คุณรู้หรือไม่ว่า ? เปลือกของผักผลไม้มีคุณค่าทางโภชนาการสูง
เปลือกของผักผลไม้หลายชนิดมีคุณค่าทางโภชนาการสูง เช่น แอปเปิล มันฝรั่ง แตงกวา มีวิตามินสูงมาก การปอกเปลือกผลไม้และผักเหล่านี้จะทำให้คุณค่าทางอาหารสูญเสียไป ดังนั้นหากคุณจะบริโภคครั้งต่อไป ก็เพียงแต่ล้างให้สะอาด และรับประทานโดยไม่ต้องปอกเปลือก เท่านี้คุณก็จะได้สารอาหารครบถ้วนจากสิ่งที่คุณบริโภค แถมยังชาวยให้ผิวพรรณผุดผ่อง มีน้ำมีนวลอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ