เจาะสูตรเด็ดข้าวหมกไก่ป้าดวงเจ้าอร่อย ไปหลังบ่ายไม่ได้กิน


วันนี้พามาชิมข้าวหมกไก่เจ้าอร่อย “ร้านข้าวหมกไก่ป้าดวง ”  เจ้าเก่าที่สาธร ร้านนี้เปิดมานาน 30 กว่าปีแล้ว  ถ้าคิดจะมาทานข้าวหมกไก่เจ้านี้บอกเลยว่าต้องมาก่อนบ่ายโมงนะจ้ะ  เคล็ดลับความอร่อยของข้าวหมกไก่ป้าดวงชวนให้เรามาค้นหา โดยรายการรู้รสรู้รวยได้ตามไปสืบเสาะกันถึงก้นครัวเลยทีเดียว
 
ข้าวหมกไก่ป้าดวง เคล็ดลับอยู่ที่ข้าวไม่แข็งเกินไป จะเป็นเม็ดทานอร่อย โดยจะเลือกใช้ข้าวเก่าแต่ไม่เก่ามาก 
เครื่องข้าวหมก ประกอบด้วย
-ยี่หร่าผง 
-ผักชีผง
-ขมิ้นผง
-หอมเจียว
-ขมิ้น
-เกลือ
-มะเขือเทศ 
เมื่อได้ไก่มาก็เอาเครื่องข้าวหมกผสมและรวนให้เข้าเนื้อประมาณ 20 นาที พอให้ไก่สุกไม่เละ แล้วพักไว้
จากนั้นมาหุงข้าวต่อ ใช้ข้าวเก่าใส่ขมิ้น  นำไก่ที่รวนไว้ใส่ลงไปในหม้อและเอาข้าวใส่ทับลงไป อบทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ความหอมของไก่และเครื่องเทศจะระเหยขึ้นมาส่งกลิ่นหอมกรุน  กระบวนการทำข้าวหมกและไก่
ประมาณชั่วโมงครึ่ง 
 
น้ำจิ้มข้าวหมกไก่ ประกอบด้วย  
-พริก
-น้ำส้มสายชู
-น้ำตาล
-เกลือ 
 
ผู้ที่สนใจอยากลองชิมข้าวหมกไก่ป้าดวงร้านดัง ร้านตั้งอยู่ที่ซ.เซ็นต์หลุยส์ 3 ตัดสาธร 11  ร้านเปิดขายตั้งแต่ 10.00-13.30 น. นี่คือที่มาว่าต้องไปก่อนบ่ายไม่งั้นจะอดเมนูอร่อยนะจ้ะ 
 
คลิกดูรายการรู้รสรู้รวย วันที่ 29 มี.ค.58  http://www.smartsme.tv/vod_detail.php?gid=105&id=3357&Page=
 
 
 
ขอบคุณรูปจาก http://www.bkkparttime.com/