ลาบปลาดุกฟูทอดกรอบ
วันนี้แอดมินนำเมนู ลาบปลาดุกฟูทอดกรอบ มาฝากแฟนเพจ ใกล้มื้อเที่ยงอย่างนี้ หากยังคิดไม่ออก แนะนำให้ลองเมนูนี้ รับรองอร่อยเพลินแถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย
ลาบปลาดุกฟูทอดกรอบ
ส่วนผสม
-ปลาดุกย่าง
-ข่า
-ตะไคร้
-หอมแดง
-ผักชีฝรั่ง
-ต้นหอมซอย
-ใบมะกรูด
-น้ำปลา
-มะนาว
-น้ำตาล
-ข้าวคั่ว
วิธีการทำ
– เลาะเนื้อปลาดุกย่างเอาก้างออก แล้วนำไปปั่นโดยผสมน้ำมันพืชลงไป ปั่นให้ละเอียด
– ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาดุกที่ปั่นลงไปทอด
– ซอยข่า ตะไคร้ และหอมแดง
– เจียวหอมแดง โรยเกลือไปนิดหน่อยเพื่อดูดความชื้น ใส่ตะไคร้และข่าลงไป คั่วให้เหลืองพักไว้
– นำปลาดุกฟูผสมเครื่องที่คั่วไว้ ใส่ผักชี้ฝัรั่ง ต้นหอม ใบมะกรูดฝอย คลุก.ให้เร็ว ปรุงด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เกลือป่น พริก น้ำมะนาว ข้าวคั่ว
– ห่อเป็นคำๆ จัดใส่จานให้สวยงาม