รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
วัตถุดิบ
1. ปีกไก่กลาง 1 กิโลกรัม 2. น้ำปลา 4 ช้อนโตีะ
3. แป้งทอดกรอบ 4. น้ำมันถั่วเหลือง (สำหรับหมักไก่)
5. น้ำเย็น 6. น้ำมัน
วิธีทำ
1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด แล้วทำการสะเด็ดน้ำ
2. นำปีกไก่มาหมักกับน้ำปลา จากนั้นใส่น้ำมันถั่วเหลือง แล้วทำการคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. เมื่อหมักไก่เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้นำไก่ที่หมักไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง
4. เมื่อครบเวลานำไก่ออกมาจากตู้เย็น และทำการผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. ตั้งกะทะ โดยใช้ไฟปานกลาง เมื่อกระทะร้อน ให้นำปีกไก่ชุบแป้งแล้วลงทอด.
6. เมื่อปีกไก่สุกเป็นสีเหลืองทอง ให้ยกขึ้นสะเด็ดน้ำมัน แล้วจัดเสริฟท์พร้อมกับน้ำจิ้มไก่
Tip&Trick
ใช้น้ำมันปาล์มในการทอด จะทำให้ได้ปีกไก่ที่ได้กรอบอร่อยน่ารับประทาน
ติดตามรายการสุขกาย สบายใจ ออกอากาศวันที่ 26 กรกฎาคม 2558 เพิ่มเติมได้ที่ http://smartsme.tv/vod_detail.php?gid=10&id=3817