สูตรการทำ เบอร์เกอร์หมู ซอสมายองเนส เมนูชวนน้ำลายไหล


สูตรการทำ เบอร์เกอร์หมู ซอสมายองเนส เมนูชวนน้ำลายไหล 

เบอร์เกอร์หมู เมนูอาหาฟาสต์ฟู้ดที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ชอบรับประทาน วันนี้ทางแอทมินจึงมีสูตรการทำเบอร์เกอร์หมู ซอสมายองเนส มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ จะมีวิธีการทำที่ง่ายแค่ไหน ไปดูกันเลย!!!

วัตถุดิบเบอร์เกอร์หมู (สำหรับ 6-7 ที่)

1.แป้งเบอร์เกอร์                   2. เนื้อหมูบด 500 กรัม

3.ไข่แดง 2 ฟอง                     4. เนย

5.หอมใหญ่สับละเอียด            6. พริกไทยป่น

7. ขนมปังป่น                          8. ไทม์แห้ง

วัตถุดิบซอสมายองเนส

1.ไข่แดง                              2. มัสตาร์ด

3. วูสเตอร์ซอส                     4. เกลือ

5.พริกไท                              6. น้ำส้มสายชู

7. น้ำมัน

วิธีทำซอสมายองเนส

1. ใส่ไข่แดง มัสตาร์ด วูสเตอร์ซอส เกลือ พริกไท น้ำส้มสายชู  และค่อยๆรินน้ำมันพืชลงในเครื่องปั่น ปั่นจนกระทั่งไข่แเดงช้นเหนียว

2. นำส่วนผสมที่ได้มาพักไว้

วิธีทำเบอร์เกอร์หมู

1. ผัดเนยและหอมใหญ่ให้สุก โดยใช้ไฟอ่อน เมื่อหอมใหญ่สุกนำขึ้นมาพักไว้ให้เย็น

2. นำเนื้อหมู ผสมกับไข่แดง ไทม์แห้ง พริกไทยป่นและขนมปังป่นเล็กน้อย นำหอมใหญ่ที่ผัดกับเนยมาคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน

3. ปั้นหมูเป็นก้อนให้พอดีกับเบอร์เกอร์ และนำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง

4. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันปาล์มลงไปเล็กน้อยเพื่อย่างหมู

5. นำหมูและขนมปังเบอร์เกอร์มาย่าง จนเนื่อหมูสุกและหนมปังกรอบได้ที่ แล้วจึงนำเนื้อหมูมาจัดวางบนขนมปัง ใส่ผักตามชอบ ตามด้วยซอสมายองเนส เป็นอันเสร็จวิธีการทำ จัดเสิร์ฟ์พร้อมรับประทาน

 

ติดตามสาระดีๆในรายการสุขกายสบายใจ ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2558 เพิ่มเติมได้ที่ http://smartsme.tv/vod_detail.php?gid=10&id=3859