สูตรการทำ ขนมจีบหมู แสนอร่อยที่ทำได้ง่ายๆ


สูตรเด็ดเคล็ดลับการทำขนมจีบหมู 

วัตถุดิบ

1. เนื้อหมูส่วนสันนอกบด           2. แป้งเกี๊ยวสำเร็จรูป

3.น้ำมันหอย                            4. ผงชูรส

5.เกลือ                                   6.พริกไทยป่น

7.แป้งข้าวโพด                        8.น้ำตาลทราย

วิธีทำ 

1. นำเนื้อหมูมาผสมกับน้ำมันหอยคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้า

2. ใส่เครื่องปรุงเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อหมู โดยใส่ผงชูรส เกลือ พริกไทยป่น แป้งข้าวโพด และน้ำตาลทรายลงไปใส่อย่างละนิดหน่อย แล้วคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน

3. วางแผ่นเกี๊ยวลงบนมือ ตักส่วนผสมหมูใส่ประมาณ 2 ช้อนชา รวบจับจีบให้สวยงาม ในขั้นตอนนี้ต้องระมัดระวังการห่อเพราะมิเช่นนั้นแผ่นเกี๊ยวจะขาดได้

4. วางขนมจีบลงในหม้อนึ่ง พรมน้ำให้ทั่ว นำไปนึ่ง ใช้ไฟปานกลางจนสุก

5. นึ่งจนสุก จัดใส่จาน โรยกระเทียมเจียว และผักชี พร้อมเสิร์ฟ