ธุรกิจ สร้างรายได้ด้วยอาหารจานด่วน


ธุรกิจ สร้างรายได้ด้วยอาหารจานด่วน

                คุณอาจจะมีคำถามเวลาอยากเปิดกิจการอะไรทำอะไรดีวันนี้เราขอเสนอธุรกิจ ควงกระทะ ด้วยอาหารจานด่วนสิ่งสำคัญเลยก็คือที่ตั้งทำเลในการขาย ต้องอยู่ในแหล่งชุมชน หมู่บ้านหรือใกล้ตลาด โรงงาน โรงเรียน มหาวิทยาลัย สรุปคือต้องมีผู้คนมากพอสมควรหรือที่คุณคิดว่าหน้าจะขายได้อย่างสบายพอกับสิ่งที่ลงทุน

                สำหรับอาหารจานด่วนซึ่งแน่นอนจุดสนใจของผู้คนภายนอกก่อนจะเข้ามากินต้องดูจากข้างนอกเข้ามาซึ่งร้านก็ควรจะต้องสะอาด ถูกสุขลักษณะ ไม่มีกลิ่นอับและที่สำคัญอาหารต้องสะอาดและอร่อย น่ารับประทาน รสชาติดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

                เมื่อร้านมีการตอบรับจากลูกค้าที่ดีแล้วทางร้านต้องยึดสูตรอาหารดั้งเดิมไว้และเมื่อลูกค้าเบื่อ เพราะจำเจในเมนูเดิมๆคุณก็ควรจะสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆปรุงแต่งสูตรใหม่ๆ ให้เป็นเมนูที่ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น

โดยจุดเด่นหลักของร้านอาหารจานด่วน เป็นอาชีพที่คล่องตัวอาชีพหนึ่งที่มาพร้อมจุดเด่น 4 ด้านที่น่าสนใจคือ

1. ไม่มีข้อเสีย คือเนื้อสัตว์สามารถเก็บโดยแช่เย็นไว้ใช้ในวันต่อวัน ส่วนผักก็สามารถแช่เย็นไว้ได้ในบางรายการ

2.  ลงทุนน้อย สำหรับอุปกรณ์ในการประกอบอาหารจานด่วนมีเพียงไม่กี่ชิ้นก็สามารถเปิดร้านได้แล้ว ได้แก่ เตาแก๊ส กระทะ ตะหลิว หม้อ มีด เขียง เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล้านี้มีอยู่ในบ้านอยู่แล้ว ซึ่งหากเปิดร้านที่บ้านก็แทบจะไม่ต้องลงทุนซื้อเพิ่มเลย

3. รับประทานได้ ทุกเพศ, ทุกวัย เป็นธุรกิจขายง่ายขายคล่องขายได้ทุกเพศทุกวัย จะขายตั้งแต่เช้าถึงค่ำเลยก็ยังได้เพราะรับประทานได้ทั้งวัน

4. เพิ่มยอดขายง่ายๆ กำรี้กำไร ก็ไม่แพ้การขายใดๆ เพราะวัตถุดิบที่นำมาใช้ในแต่ละจานไม่มากไม่มาย คุณสามารถตั้งราคาให้สมเหตุสมผลได้ เช่นนให้ปริมาณมากก็ขายในราคาที่สูงขึ้น หากปริมาณน้อยก็ขายในราคาที่ต่ำลงสักนิด

 

ขอบคุณรูปจาก https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com ,http://www.lowsaltthailand.com/