ส้มตำ 18 นางฟ้ากับหนึ่งมารร้าย ต้านมะเร็ง


ส้มตำ 18 นางฟ้ากับหนึ่งมารร้าย ต้านมะเร็ง 
     วันนี้แอดมินนำสูตรเด็ดส้มตำต้านมะเร็ง กับ “ส้มตำ 18 นางฟ้ากับหนึ่งมารร้าย  จากสถาบันมะเร็งแห่งชาติมาฝาก ขอบอกว่าคุณค่ามากมาย กับสรรพคุณในการป้องกันการเกิดมะเร็ง ช่วยกำจัดเซลส์มะเร็งในร่างกาย ช่วยควบคุมน้ำหนักตัว และยังยับยั้งกระบวนการเสื่อมในร่างกายที่เกิดจาก
อนุมูลอิสระ  ชะลอความชรา  นอกจากนี้ยังใช้เป็นอาหารในเมนูเจได้  ว่าแล้วก็เตรียมวัตถุดิบกันเลย
เตรียมเครื่องปรุง 18 นางฟ้า
สาลี่   ฝรั่งสาลี่ แครอท
องุ่นแดง มะเฟือง องุ่นเขียว
ชมพู่แดง แห้วจีนต้ม แก้วมังกร
สตรอเบอรี่ พุทรายักษ์ แอปเปิ้ลแดง
แอปเปิ้ลเขียว ถั่วลิสงคัดคั่วเอง สับปะรดกรอบ
มะม่วงมันอมเปรี้ยว มะเขือเทศราชินี มะละกอดิบหรือห่าม
หนึ่งมารร้าย  พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็ก
น้ำปรุงส้มตำ
เกลือ
น้ำผึ้ง
มะนาว
น้ำตาลทราย
น้ำมะขามเปียก
น้ำตาลปี๊บ
วิธีทำ 
-ล้างผักผลไม้เครื่องปรุงทุกชนิดให้สะอาด หั่นเป็นลูกเต๋าเท่าๆกัน แช่เย็นไว้รอปรุง
-ปอกเปลือกเฉพาะที่จำเป็นเพราะสารต้านมะเร็งอยู่ที่เปลือกมาก
-ผลไม้ที่หั่นแล้วดำ ให้แช่น้ำเย็นปนเกลือเล็กน้อย
น้ำส้มตำ
เคี่ยวน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก เกลือ ชิมให้รสชาติเข้มข้น เปรี้ยว เค็ม หวาน เมื่อปิดไฟแล้วเติมมะนาว
และน้ำผึ้งเพื่อความหอมน่ารับประทาน ชิมให้ได้รสชาติที่ต้องการ
วิธีรับประทาน
-ตักนางฟ้าทั้ง 18 องค์องค์ละเท่า ๆกันลงในชามคลุก
-เติมหนึ่งมารร้ายให้เผ็ดเท่าที่ต้องการ หรือจะไม่ใส่ก็ได้
-ตักน้ำส้มตำปริมาณพอเหมาะ คลุกรวมทั้งหมด
-เสิร์ฟ รับประทานทันที ไม่ควรคลุกทิ้งไว้
https://s-media-cache-ak0.pinimg.com