รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
*ส่วนผสม
หัวปลากะพง 2 หัว
หอมแดงบุบพอแตก 5 หัว
กระเทียมโทนบุบพอแตก 5 หัว
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
พริกขี้หนูแห้งทอด 6 เม็ด
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำชุป 2 ถ้วย
น้ำมะขาวเปียก
วิธีทำ
1. ทำความสะอาดหัวปลากะพง ล้างให้สะอาด นำหม้อตั้งไฟรอ รอน้ำให้เดือดแล้วค่อยใส่หัวปลากะพงลงไป พอสุกดีก็ตักขึ้นใส่ชามพักไว้
2. นำหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำซุป พอเดือดใส่หอมแดง กระเทียม ตั้งไฟปานกลางทิ้งไว้ให้เดือดอีกครั้ง
3. ใส่หัวปลากะพงที่เตรียมไว้ ตามด้วยพริกขี้หนูแห้งทอด ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา
4 .โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวอีกครั้ง
ขอบคุณรูปจาก http://www.promotiontoyou.com