สูตรชาเขียว


สูตรชาเขียว

-ส่วนผสม

ผงชาเขียวสำเร็จรูป     150     กรัม

(หาได้ตามร้านขายวัตถุดิบสำหรับทำเครื่องดื่มต่างๆ)

น้ำตาลทราย     450     กรัม

นมข้นหวาน     1     กระป๋องปกติ

นมข้นจืด     1     กระป๋องปกติ

น้ำเปล่าสะอาด     4     ลิตร

วิธีทำ

-ให้คุณเริ่มจากการตั้งน้ำให้เดือด พอเดือดแล้วจึงใส่น้ำตาลทรายลงไปละลายจนหมดก็ยกออก

-ใส่ส่วนผสมที่เหลือ(ที่เตรียมไว้)ลงไปแล้วคนให้ละลายเข้ากัน

-รอให้เย็นลงจึงกรอกใส่ภาชนะตามที่ต้องการ

เคล็ดลับ

            หากชอบชาเขียวแบบที่มีกากก็สามารถเลือกมาใช้ได้ เพราะจะมีรสชาติหอมฟุ้ง แต่จะยุ่งยากตรงที่ต้องกรอกเอากากชาออกด้วย

เทคนิคการเลือกซื้อ

            เลือกผงชาเขียวมัทฉะราคากลางๆ ซึ่งแบบที่ไม่ใช่แบบที่มาทำชาไข่มุก ซึ่งแบบมัทฉะจะหอบฝาดแบบญี่ปุ่นมากกว่า ส่วนแบบที่ใส่ในชาไข่มุกจะมีกลิ่นอ่อนมากกว่า

 

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.omixjuice.com/