รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
สูตรชาเขียว
-ส่วนผสม
ผงชาเขียวสำเร็จรูป 150 กรัม
(หาได้ตามร้านขายวัตถุดิบสำหรับทำเครื่องดื่มต่างๆ)
น้ำตาลทราย 450 กรัม
นมข้นหวาน 1 กระป๋องปกติ
นมข้นจืด 1 กระป๋องปกติ
น้ำเปล่าสะอาด 4 ลิตร
วิธีทำ
-ให้คุณเริ่มจากการตั้งน้ำให้เดือด พอเดือดแล้วจึงใส่น้ำตาลทรายลงไปละลายจนหมดก็ยกออก
-ใส่ส่วนผสมที่เหลือ(ที่เตรียมไว้)ลงไปแล้วคนให้ละลายเข้ากัน
-รอให้เย็นลงจึงกรอกใส่ภาชนะตามที่ต้องการ
เคล็ดลับ
หากชอบชาเขียวแบบที่มีกากก็สามารถเลือกมาใช้ได้ เพราะจะมีรสชาติหอมฟุ้ง แต่จะยุ่งยากตรงที่ต้องกรอกเอากากชาออกด้วย
เทคนิคการเลือกซื้อ
เลือกผงชาเขียวมัทฉะราคากลางๆ ซึ่งแบบที่ไม่ใช่แบบที่มาทำชาไข่มุก ซึ่งแบบมัทฉะจะหอบฝาดแบบญี่ปุ่นมากกว่า ส่วนแบบที่ใส่ในชาไข่มุกจะมีกลิ่นอ่อนมากกว่า
ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.omixjuice.com/