สปาเก็ตตี้แสนอร่อย


สปาเก็ตตี้แสนอร่อย

เครื่องปรุง

เส้นสปาเกตตีไม่ขัดขาว  ½  ห่อ

เห็ดเป๋าฮื้อ หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ  2 ถ้วยตวง

เห็ดหอมหั่นชิ้นเล็กๆ  6  ดอก

มะนาว  1  ผล

เต้าหู้ขาวหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ  1  แผ่น

มะเขือเทศผลใหญ่  2  ผล

พริกไทยอ่อน  ½  ขีด

กระเทียม ซอยชิ้นเล็กๆ 3  ช้อนโต๊ะ

ใบโหระพา เกลือป่น (ไอโอดีน)

ซอสปรุงรส และน้ำมันพืช

วิธีทำ

                ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ในน้ำเดือด ใส่เกลือเข้าไปเล็กน้อย กะระยะเวลา 10-15นาทีพอเส้นหมาดๆ คุกด้วยน้ำมันพืชเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน จากนั้นให้ตั้งกระทะนำกระเทียมลงเจียวให้น้ำมันพืช พอได้กลิ่นหอม ใส่เห็นเป๋าฮื้อ มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเกลือและซอสปรุงรส ผัดพอสุก ใส่เห็ดหอมและเต้าหู้ลงไปแล้วผัดรวมกันจนเข้าที่ เติมพริกไทยอ่อนและใบโหระพา คลุกเค้าจนเข้ากันดี ใส่พริกแห้งทอดที่เตรียมไว้ รสชาติจะออกเผ็ดอ่อนๆ ทุกอย่างกลมกลืนกันได้ลงตัวไม่ว่าจะเป็นความหอมของพริกไทยอ่อน พอกัดโดนเข้าจะรู้สึกกรอบๆ อร่อยอย่าบอกใครตักใส่จานพร้อมเสริฟด้วยมะนาว

 

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.hilunch.com/