รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
เครื่องปรุง
เส้นสปาเกตตีไม่ขัดขาว ½ ห่อ
เห็ดเป๋าฮื้อ หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ 2 ถ้วยตวง
เห็ดหอมหั่นชิ้นเล็กๆ 6 ดอก
มะนาว 1 ผล
เต้าหู้ขาวหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ 1 แผ่น
มะเขือเทศผลใหญ่ 2 ผล
พริกไทยอ่อน ½ ขีด
กระเทียม ซอยชิ้นเล็กๆ 3 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา เกลือป่น (ไอโอดีน)
ซอสปรุงรส และน้ำมันพืช
วิธีทำ
ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ในน้ำเดือด ใส่เกลือเข้าไปเล็กน้อย กะระยะเวลา 10-15นาทีพอเส้นหมาดๆ คุกด้วยน้ำมันพืชเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน จากนั้นให้ตั้งกระทะนำกระเทียมลงเจียวให้น้ำมันพืช พอได้กลิ่นหอม ใส่เห็นเป๋าฮื้อ มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเกลือและซอสปรุงรส ผัดพอสุก ใส่เห็ดหอมและเต้าหู้ลงไปแล้วผัดรวมกันจนเข้าที่ เติมพริกไทยอ่อนและใบโหระพา คลุกเค้าจนเข้ากันดี ใส่พริกแห้งทอดที่เตรียมไว้ รสชาติจะออกเผ็ดอ่อนๆ ทุกอย่างกลมกลืนกันได้ลงตัวไม่ว่าจะเป็นความหอมของพริกไทยอ่อน พอกัดโดนเข้าจะรู้สึกกรอบๆ อร่อยอย่าบอกใครตักใส่จานพร้อมเสริฟด้วยมะนาว
ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.hilunch.com/